• 23 สิงหาคม 2017, 15:16:05
• ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ข่าว: welcome to our warm home ka..  แล้วคุณจะรักมี่มากขึ้น!!

ผู้เขียน หัวข้อ: รวมข่าวละคร ฟ้าจรดทราย  (อ่าน 8480 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ ช็อnโn!!ล๓ ซัu!๑ย์

  • SOMPANT LOVE P. AIMEE ... YESTERDAY TODAY AND ALWAYS... I LOVE YOU
  • กระทู้: 230
Re: รวมข่าวละคร ฟ้าจรดทราย
« ตอบกลับ #15 เมื่อ: 13 ตุลาคม 2010, 14:29:34 »
หลังจากลงตัวว่านักแสดงสาวสวย เอมมี่-มรกต กิตติสาระ เตรียมลงละครรีเมคฟอร์มยักษ์ของช่อง 7 ?ฟ้าจรดทราย?

ซึ่งในเรื่องนี้สาวเอมมี่ต้องรับบทเป็นนางร้ายอีกครั้ง พอมีโอกาสเจอตัวสาวเอมมี่ก็ยอมรับว่าแม้จะเล่นละครทั้งบทนางเอกและนางร้ายมาพอสมควรแล้ว แต่เพราะเป็นละครที่คนดูประทับใจเลยรู้สึกกดดันอยู่ไม่น้อย ส่วนความรักกับหนุ่มนอกวงการเจ้าตัวก็ยังราบรื่นขอค่อย ๆ ดูกันไปไม่รีบร้อน เอมมี่ เผยว่า ?ฟ้าจรดทรายกำลังรอเปิดกล้อง ในเรื่องน่าจะรับบทเป็น แคชฟียา   จริง ๆ เอมมี่ยังไม่เห็นบท แต่จากที่เราอ่านเรื่องนี้ตั้งแต่เด็กรู้ว่าก็คงต้องเตรียมตัวเยอะเหมือนกัน บทละครก็ศักดิ์สิทธิ์มาก เป็นละครฟอร์มยักษ์ของช่อง ฉะนั้นเราต้องไม่ทำให้ทุกคนผิดหวัง?

กดดันมั้ยเพราะเรื่องนี้เป็นละครแห่งความทรงจำ?

?กดดัน รู้สึกจะเล่นได้ดีหรือเปล่า แต่เอมมี่เชื่อว่าผู้ใหญ่เวลาเขาเลือกคงมีเหตุผลอยู่แล้ว ฉะนั้นต้องทำให้ดีที่สุด  จริง ๆ ไม่ใช่เราไม่เคยเล่นละครที่ถูกเปรียบเทียบนะ เอมมี่เชื่อว่าแต่ละคนก็ไม่เหมือนกันอยู่แล้ว แต่เราก็จะทำให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้แต่ถ้าใครจะเปรียบเทียบก็พร้อมรับคำติชม เราเป็นคนเลือกบทนะ ฉะนั้นแต่ละเรื่องที่ได้เล่นก็พร้อม ไม่ได้เป็นคนยึดติดเพราะถือว่าเป็นนักแสดงต้องเล่นได้ทุกอย่าง ถ้าเราอยากเป็นนักแสดงก็ต้องกอบโกยประสบการณ์จากหลาย ๆ บท เอมมี่เองก็จะเลือกบทที่ไม่ซ้ำกัน? ...จากร้ายกลัวกลับไปเล่นบทดีแล้วคนดูไม่เชื่อมั้ย... ?คนดูสมัยนี้แยกแยะได้ว่ามันคือการแสดงไม่ยึดติดว่าต้องอย่างไหนอย่างเดียว?

หัวใจตอนนี้เป็นยังไงบ้างกลับมาคุยกันหวานกว่าเดิมมั้ย?

 ?เหมือนเดิมค่ะ ธรรมดา ที่ผ่านมาห่างกันไปก็ถือว่าเป็นช่วงต่างคนต่างหัวใจมากขึ้น มีไปไหนมาไหนกันบ้างไม่ได้ปิดอะไร เพราะเพื่อนก็ยังกลุ่มเดียวกันอยู่? ...มองอนาคตกันมากขึ้นมั้ย... ?คิดค่ะว่าเราจะเอายังไงกับชีวิตเรา จะมีเป้าหมายเดียวกันหรือเปล่าต้องดูไปเรื่อย ๆ คราวนี้ขอไม่รีบร้อนอะไร อายุมากขึ้นก็ต้องดูดี ๆ ค่ะ?.


ออฟไลน์ Nut

  • กระทู้: 81
Re: รวมข่าวละคร ฟ้าจรดทราย
« ตอบกลับ #16 เมื่อ: 24 ธันวาคม 2010, 10:00:22 »
ชอบพี่เอมมี่ พี่นก และก็พี่แซมมี่มากๆๆๆครับ
***Nut***

ออฟไลน์ MoKoNa

  • องครักษ์พิทักษ์น้องมี่
  • กระทู้: 7742
Re: รวมข่าวละคร ฟ้าจรดทราย
« ตอบกลับ #17 เมื่อ: 04 กุมภาพันธ์ 2011, 14:55:36 »
เหตุวุ่นในอียิปต์ทำ"สยาม"ป่วนเลื่อนถ่าย"ฟ้าจรดทราย"ไม่มีกำหนด

"หลุยส์" สยาม สังวริบุตร เซ็งเหตุการณ์ไม่สงบในประเทศอียิปต์ เป็นเหตุให้กองถ่าย "ฟ้าจรดทราย" เลื่อน เปรยรอดูสถานการณ์ หากไม่เรียบร้อย อาจต้องเปลี่ยนโลเกชั่นถ่ายทำ ไม่เชื่อเรื่องอาถรรพณ์ละคร หลังมีเหตุสะดุด ไม่สามารถถ่ายทำได้ นาน 10 ปี

 หลังเกิดเหตุการณ์ชุมนุมประท้วงในกรุงไคโร และอีกหลายเมืองทั่วประเทศอียิปต์ เพื่อเรียกร้องให้ประธานาธิบดีฮอสนี มูบารัก ก้าวลงจากอำนาจที่ครองมานาน 30 ปี จนเกิดเหตุการณ์วุ่นวาย และดูเหมือนเหตุการณ์จะยังไม่สงบลงง่ายๆ หลายประเทศสั่งห้ามประชาชนเดินทางไปอียิปต์ ส่งผลให้กองถ่ายละครเรื่อง "ฟ้าจรดทราย" ที่มีกำหนดต้องเดินทางไปถ่ายทำในเดือนกุมภาพันธ์ ต้องสะดุด

 "ตอนนี้เลื่อนไปถ่ายที่อียิปต์ประมาณหลังสงกรานต์ แต่ไม่รู้ว่าเหตุการณ์จะสงบหรือยัง ก็ต้องสรุปกันอีกที เพราะว่าคราวนี้เรื่องที่เกิดขึ้น ไม่ค่อยเป็นรัฐบาล ดูเป็นปฏิวัติเปลี่ยนระบบ ไม่รู้ 2 เดือนจะเรียบร้อยหรือเปล่า เราก็มีการประชุมว่าจะเปลี่ยนประเทศถ่ายทำหรือเปล่า แต่เราได้ไปดูโลเกชั่นมาแล้ว ตั้งหลายวัน อียิปต์เป็นประเทศที่เหมาะสมที่สุดในการถ่ายทำละครเรื่อง ฟ้าจรดทราย เพราะมีโรงถ่ายทำที่รองรับการถ่ายทำที่พร้อม เครื่องไม้เครื่องมือในการถ่ายทำก็มีครบถ้วน เรื่องนี้เป็นพีเรียด คือพีเรียดไทยก็ว่ายากแล้ว นี่เป็นพีเรียดต่างประเทศก็ยิ่งยากคูณสอง ที่เราไปดูโลเกชั่นที่อียิปต์ มีสถานที่พีเรียด มีวังพีเรียด ที่ใช่สำหรับเรื่องนี้ เราก็เลยไม่อยากเปลี่ยนสถานที่ เพราะผมดูทุกช็อต ล็อกช็อตที่จะถ่ายเอาไว้เรียบร้อยหมดแล้ว เราจะรอให้ถึงที่สุด หลังจากที่เกิดเรื่องวันแรกๆ คุณแดง (สุรางค์ เปรมปรีดิ์) ก็โทรมาบอกว่ายังไงก็ให้ดูเผื่อประเทศอื่นเอาไว้ด้วย" หลุยส์กล่าว

 นอกจากนี้ ผู้บริหารบริษัทดาราวิดีโอ กล่าวด้วยว่า นอกจากคิวนักแสดงที่ป่วนแล้ว เรื่องของการเลื่อนเดือนถ่ายทำก็เป็นปัญหาเกี่ยวกับสภาพอากาศที่อียิปต์

 "เรื่องคิวดาราเราก็ต้องขอเขา กำลังจัดคิวอยู่ แต่ช่วงนี้ก็ถ่ายในเมืองไทยก่อน ถ่ายไปหลายคิวแล้ว คือจริงๆ ปัญหาใหญ่สุด ไม่ใช่เรื่องคิวดารา แต่เป็นเรื่องอากาศ เพราะเราวางไว้ไปถ่ายกุมภา อากาศไม่ร้อนมาก ถ่ายได้สบายๆ แต่ถ้ารอเหตุการณ์สงบ 3 หรือ 4 เดือน ถ้าไปถ่ายตอนนั้น กลางทะเลทรายก็ร้อนตับแตก" หลุยส์กล่าว

 ถามเรื่องอาถรรพณ์เกี่ยวกับเรื่อง ฟ้าจรดทราย ที่ไม่สามารถถ่ายทำได้สักที หลังจากซื้อบทประพันธ์มานานนับสิบปี

 "ผมเครียดมา 10 ปีกับเรื่องนี้ เลื่อนมาตลอด มาถึงตอนนี้ชินแล้ว แต่ผมไม่เชื่อเรื่องอาถรรพณ์หรอก อย่างไรเราก็ต้องทำออกมาให้ดีที่สุด"

 ส่วนละครเรื่อง ทวิภพ ที่ต้องสูญเสียผู้กำกับการแสดง มานพ สัมมาบัติไป เกี่ยวกับเรื่องนี้สยามบอกว่า ได้ให้ "ติ๋ม" เพ็ญลักษณ์ ลุยงานต่อ

 "คือให้คุณติ๋มทำต่อ เขาอยู่มานาน ที่ผ่านมาเขาเป็นผู้ช่วยคุณพ่อ(ไพรัช สังวริบุตร) ผมมาตลอด กับเรื่องทวิภพเขาก็ช่วยพี่นพมาตลอด เป็นผู้ช่วยผู้กำกับ ทำงานคู่กับพี่นพมาตลอด มีความคุ้นชินกับกองถ่าย และนักแสดงเรื่องนี้เป็นอย่างดี ไม่มีปัญหาเลยสำหรับเรื่องนี้" สยามกล่าวสรุป


Credit : http://www.komchadluek.net/detail/20110204/87884/เหตุวุ่นในอียิปต์ทำสยามป่วนเลื่อนถ่ายฟ้าจรดทรายไม่มีกำหนด.html
ข้างหลังเธอยังมีฉันอยู่กับเธอเสมอ ข้างหลังเธอยังมีฉัน อยู่กับเธอทุกเวลา
ข้างหลังเธอยังมีฉันอยากให้เธอรู้ว่า  เมื่อเธออ่อนล้าเธอยังมีฉันดูแล

และตัวฉันขอสัญญา ว่าต่อจากนี้ไม่ว่าถึงเมื่อไร ตราบใดที่เธอยังต้องการ มีฉันเคียงข้างไป ฉันก็จะไม่มีวันห่าง

ออฟไลน์ TongNgy_Aimee

  • LOVE P'เอมมี่ มากมาย
  • กระทู้: 228
Re: รวมข่าวละคร ฟ้าจรดทราย
« ตอบกลับ #18 เมื่อ: 05 กุมภาพันธ์ 2011, 21:44:15 »
เลื่อนนน!!!
แล้วเมื่อไหร่จะได้ดูหนอ??
อยากดูแล้ววววว

ออฟไลน์ MoKoNa

  • องครักษ์พิทักษ์น้องมี่
  • กระทู้: 7742
Re: รวมข่าวละคร ฟ้าจรดทราย
« ตอบกลับ #19 เมื่อ: 07 กุมภาพันธ์ 2011, 09:18:07 »
อาถรรพณ์?ฟ้าจรดทราย?กว่า10ปีแห่งการรอคอย

อุตส่าห์ได้ฤกษ์บวงสรวงเปิดกล้องกันทั้งที สำหรับบทประพันธ์อมตะของ โสภาค สุวรรณ อย่าง ฟ้าจรดทราย ที่ดาราวิดีโอได้ฤกษ์นำมาปัดฝุ่นสร้างเป็นละครป้อนให้ช่อง 7 หวังให้เป็นฟอร์มยักษ์ใหญ่แห่งปี แต่ก็มีเหตุสะดุด ให้การถ่ายทำล่าช้าออกไปอีกจนได้

เหตุที่ทำให้สะดุดขึ้น เพราะมีเหตุการณ์ความไม่สงบในประเทศอียิปต์ ที่เกิดขึ้นจากการเลียนแบบการประท้วงในประเทศตูนิเซีย หนึ่งในประเทศภูมิภาคอาหรับ ด้วยเหตุผลทางการเมือง เพื่อขับไล่ผู้นำประเทศ ซึ่งได้มีคำเตือน สำหรับผู้ที่จะเดินทางไปยังอียิปต์ และผู้ที่อาศัยอยู่ ณ ประเทศดังกล่าว ต่างก็พยายามจะกลับประเทศของตนเอง นี่เองจึงเป็นเหตุให้ทีมงานฟ้าจรดทรายมีอันต้องเลื่อนแผนจะเดินทางไปถ่ายทำที่ประเทศอียิปต์ออกไปอีก จนทำให้หลายคนเริ่มพูดกันไปในทางเดียวกันว่า ฤานี่คืออีกหนึ่งอาถรรพณ์ของการนำ ฟ้าจรดทราย มาสร้างเป็นละคร !?!?

สำหรับแฟนตัวยงของบทประพันธ์ ที่สร้างจินตนาการอันสุดแสนกว้างไกลชิ้นนี้ คงจะรู้กันดีว่าพวกเขารอคอยมานานแค่ไหน กับการที่จะให้ มิเชลล์ และ ชารีฟ รวมถึงตัวละครอื่นๆ ที่พวกเขาจินตนาการจากตัวอักษร มามีชีวิตโลดแล่นให้เห็นเป็นละคร นับมาตั้งแต่ก่อนหน้านี้ ย้อนกลับไปมากกว่า 10 ปี ที่ช่อง 7 ซื้อลิขสิทธิ์มาไว้ในครอบครอง เสียค่าลิขสิทธิ์ไปเป็นหลายล้านบาท แต่ก็มีอุปสรรคในการวางตัวนักแสดงมาตลอด

 ไม่น่าเชื่อว่าบทประพันธ์เพียงเรื่องเดียว แต่สามารถสร้างกระแสข่าวลือในเรื่องการวางตัวนักแสดงได้มากมาย ทั้งว่าช่อง 7 เคยวางตัว ?แซม? ยุรนันท์ ภมรมนตรี ที่หวังไว้ว่าอยากให้มารับบท ชารีฟ คู่กับ ?แอน? สิเรียม ภักดีดำรงฤทธิ์ บ้างก็ว่าแท้จริงแล้วจะให้ประกบกับ ?นัท? มีเรีย เบเนเดตตี้ ด้าน มาช่า วัฒนพานิช เองก็เคยเป็นหนึ่งในตัวเต็งเช่นกัน แต่เนื่องจากมีเหตุผิดพลาดบางประการ จึงเบนเป้าหมายไปยัง ?แอนนา? นาตาชา เปลี่ยนวิถี แต่สุดท้ายก็ไร้วี่แววที่จะได้เห็น ฟ้าจรดทราย ในรูปแบบของละคร แต่ไม่วายมีข่าวลือออกมาเป็นระลอกๆ ว่า บท มิเชลล์ หากมีโอกาสสร้าง ได้มีการวางตัว ?แหม่ม? คัทลียา กระจ่างเนตร์ (แมคอินทอช) "โม้นา? ราโมน่า ซาโนลารี่

 กระทั่งประมาณปี 2550-2551 ?หลุยส์? สยาม สังวริบุตร บอสใหญ่แห่งค่ายดาราวิดีโอ ประกาศว่าจะสร้าง ฟ้าจรดทราย ให้ออกมาเป็นละครให้ได้ เพราะเสียทั้งค่าบทประพันธ์ และค่าเตรียมงานทิ้งไปแล้วนับสิบๆ ล้าน งานนี้จึงมีข่าวลือหนาหูว่า ดาราวิดีโอวางตัวให้ ?ชมพู่? อารยา เอ ฮาร์เกตต์ เป็นนางเอก ซึ่งเวลานั้นก็ทำให้นางเอกสาวดีใจยกใหญ่ แต่สุดท้ายก็ต้องกินแห้ว

 เพราะ ?คุณแดง?สุรางค์ เปรมปรีดิ์ สั่งออกมาว่า นางเอกต้องเป็น ?อั้ม? พัชราภา ไชยเชื้อ มารับบทเป็น มิเชลล์ เท่านั้น พร้อมวางว่าจะให้ประกบกับ วีรภาพ สุภาพไพบูลย์ แต่การวางตัวอั้มก็เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์กันยกใหญ่ว่า นางเอกคนดังไม่เหมาะด้วยประการทั้งปวง เล่นเอานางเอกดังถึงกับเครียดกันไปเลย

 หลังจากที่ปล่อยให้แฟนตัวยงของบทประพันธ์ชิ้นนี้รอแล้วรอเล่า ความหวังที่ดูเลือนราง ก็เริ่มก่อตัวเป็นรูปร่างขึ้นอีกครั้ง เพราะดาราวิดีโอได้ตัดสินใจเปิดกล้องพร้อมเปิดตัวนักแสดงที่หลายคนตั้งตารอ โดยวางให้ ?ขวัญ? อุษามณี ไวทยานนท์ รับบทเป็น มิเชลล์ ?ตุ้ย? ธีรภัทร์ สัจจกุล เป็น ชารีฟ พร้อมกับมี ?เอมมี่? มรกต กิตติสาระ เป็น แคชฟียา และ ?สเตฟาน? รสิษฐ์ สินคณาวิวัฒน์ รับบท โรแบร์

 งานนี้ ?หลุยส์? สยาม ลงมือกำกับเอง พร้อมกับทุ่มทุนยกกองไปถ่ายทำกันถึงที่ประเทศอียิปต์ ซึ่งเป็นเมืองอุตสาหกรรมทางด้านภาพยนตร์ มีโรงถ่ายทำและอุปกรณ์ที่ใช้ถ่ายทำพร้อม เป็นเวลาประมาณ 20 กว่าวัน แม้ค่าใช้จ่ายจะแพงหูฉีก ด้านช่อง 7 เองก็ทุ่มงบให้ไม่อั้น เพื่อให้โปรเจกท์นี้เสร็จสิ้น และผ่านพ้นไปด้วยดี แต่ก็มีเหตุจลาจลขึ้นที่อียิปต์เกิดขึ้น อย่างที่กล่าวข้างต้น ส่อเค้าลางๆ ของความยุ่งยากขึ้นอีกครั้ง

  ?ฟ้าจรดทราย ก่อนหน้านี้วางว่าจะไปถ่ายช่วงกลางเดือนกุมภาพันธ์ แต่ตอนนี้ต้องเลื่อนการเดินทางไปอียิปต์ไปก่อน ทุกวันนี้ก็ถ่ายฉากในวัง เพราะยังสามารถถ่ายฉากในวังที่ประเทศไทยได้ แต่ฉากทะเลทรายก็ต้องเอาไว้ก่อน เรื่องอาถรรพณ์จะว่าเชื่อก็เชื่อนะ แต่ว่าเราทุกฝ่ายก็พยายามจะทำอย่างดีที่สุด เขาบอก ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ ขวัญเลยคิดว่า ทำอะไรก็ได้ ถึงเวลามันจะใช่ของเราก็คือใช่ ถ้าไม่ใช่ก็คือไม่ใช่ ทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุด อย่างที่มันเกิดเหตุการณ์แบบนี้ ขวัญก็คิดในแง่ดีว่า มันทำให้เราได้มีเวลาเตรียมตัว เตรียมเสื้อผ้าให้พร้อมมากกว่านี้ ถึงตอนนี้ไปเราก็ต้องไปวุ่นวายที่โน่นอยู่ดี สู้อยู่ที่นี่เตรียมงานไปก่อนให้พร้อมดีกว่า จะได้ไม่โดนบีบโดนเร่ง พยายามคิดแง่ดีไว้ก่อน เราก็ต้องเข้าใจว่าทุกประเทศก็ต้องเจอกับสถานการณ์แบบนี้บ้างเป็นเรื่องปกติ พี่หลุยส์ก็บอกว่าเอาไว้ไปช่วงหลังๆ ก็ไม่ได้มีปัญหาอะไร? ?ขวัญ? อุษามณี นางเอกของเรื่องกล่าว

 ก็ได้แต่เอาใจช่วยว่า ฟ้าจรดทราย จะออกมาเป็นรูปเป็นร่างสมบูรณ์แบบจริงๆ เสียที...

Credit : http://www.komchadluek.net/detail/20110207/88075/อาถรรพณ์?ฟ้าจรดทราย?กว่า10ปีแห่งการรอคอย.html
ข้างหลังเธอยังมีฉันอยู่กับเธอเสมอ ข้างหลังเธอยังมีฉัน อยู่กับเธอทุกเวลา
ข้างหลังเธอยังมีฉันอยากให้เธอรู้ว่า  เมื่อเธออ่อนล้าเธอยังมีฉันดูแล

และตัวฉันขอสัญญา ว่าต่อจากนี้ไม่ว่าถึงเมื่อไร ตราบใดที่เธอยังต้องการ มีฉันเคียงข้างไป ฉันก็จะไม่มีวันห่าง