• 23 สิงหาคม 2017, 15:16:38
• ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ข่าว: welcome to our warm home ka..  แล้วคุณจะรักมี่มากขึ้น!!

ผู้เขียน หัวข้อ: รวมข่าวละคร ฟ้าจรดทราย  (อ่าน 8481 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ nokja

 • รักเธอตลอดไป เอมมี่ มรกต
 • กระทู้: 230
รวมข่าวละคร ฟ้าจรดทราย
« เมื่อ: 24 กันยายน 2010, 21:24:02 »

คึกคัก!! พิธีบวงสรวงละคร ทวิภพ – ฟ้าจรดทราย

สุดคึกคัก!! บรรยากาศพิธีบวงสรวงก่อนเปิดกล้องละครรีเมค 2 เรื่อง 2 รส ทวิภพ และ ฟ้าจรดทราย
ณ บริษัท ดาราวีดีโอ จำกัด
ในเวลาฤกษ์งามยามดี 09.00 น. วันศุกร์ ที่ 24 กันยายน 2553
โดยมีเหล่าดารานักแสดงมาร่วมพิธีมากมาย อาทิ แพนเค้ก - เขมนิจ จามิกรณ์,
อ๋อม - อรรคพันธ์ นะมาตร์, ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา, ปุ๊กลุก - ฝนทิพย์ วัชรตระกูล,
ตุ้ย - ธีรภัทร สัจจกุล, ขวัญ - อุษามณี ไวทยานนท์ เป็นต้นwww.kapook.com
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 24 กันยายน 2010, 21:28:25 โดย nokja »

ออฟไลน์ Ploy Chermarn

 • กระทู้: 548
Re: รวมข่าวละคร ฟ้าจรดทราย
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: 25 กันยายน 2010, 11:52:31 »
เจ๊เอมมี่หนิ เวลาถ่ายรูปวันบวงสรวงหรือฟิตติ้ง
ชีไม่ค่อยใส่อารมณ์ตัวละครถ่ายรูปเลยอะ
แต่เหมือนเอาตัวตนของตัวเองถ่ายรูปเฉยๆ  5555

ออฟไลน์ M♥M=Mint♥Mee

 • "มรกต" รับรองจะติดใจ
 • กระทู้: 135
Re: รวมข่าวละคร ฟ้าจรดทราย
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: 25 กันยายน 2010, 13:16:24 »
สวยๆๆๆๆๆๆ

ออฟไลน์ Gasalong

 • กระทู้: 539
Re: รวมข่าวละคร ฟ้าจรดทราย
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: 25 กันยายน 2010, 16:59:15 »
ขอบคุณค่ะ

พี่มี่สวยอ้ะ

ออฟไลน์ ช็อnโn!!ล๓ ซัu!๑ย์

 • SOMPANT LOVE P. AIMEE ... YESTERDAY TODAY AND ALWAYS... I LOVE YOU
 • กระทู้: 230
Re: รวมข่าวละคร ฟ้าจรดทราย
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: 25 กันยายน 2010, 17:26:53 »
สวยๆๆๆๆๆ :emo02:

ออฟไลน์ benice

 • รักเธอทั้งหมดของหัวใจ
 • กระทู้: 215
Re: รวมข่าวละคร ฟ้าจรดทราย
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: 25 กันยายน 2010, 19:15:48 »
ขอบคุณภาพจาก www.baankwan.net ค่ะ mfc12
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 25 กันยายน 2010, 19:20:55 โดย ^_^ ไอซ์^_^ »

ออฟไลน์ MoKoNa

 • องครักษ์พิทักษ์น้องมี่
 • กระทู้: 7742
เรื่องย่อละครฟอร์มยักษ์ ฟ้าจรดทราย
« ตอบกลับ #6 เมื่อ: 26 กันยายน 2010, 09:21:05 »
เรื่องย่อละครฟอร์มยักษ์ ฟ้าจรดทราย

Credit : www.baankwan.net

เรื่องย่อ ละครฟอร์มยักษ์ ละครสุดอลังการ ฟ้าจรดทราย การรอคอยที่แสนนานน กำลังจะมาถึง....

บทประพันธ์ : โสภาค สุวรรณ

บทโทรทัศน์ : ศัลยา สุขะนิวัตต์

ณ โรงเรียนคอนแวนต์ของคณะชีที่มีชื่อในฝรั่งเศสตอนเหนือ มิเชลล์เดอลาโรนีส์ (ขวัญ อุษามณี) ได้เติบโตขึ้นที่นี่หลังจากพ่อกับแม่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุ

ทางเครื่องบิน และญาติพี่น้องไม่มีใครยอมรับเพราะมีแม่เป็นชาวตะวันออกที่ถูกรังเกียจ เธอสำนึกบุญคุณที่คอนแวนต์แห่งนี้รับเลี้ยงดูเด็กกำพร้าเช่นเธอ จึงตั้งใจจะ

เรียนเป็นชี แต่ แคชฟียา (เอมมี่-มรกต) เพื่อนสาวชาวตะวันออกไกล ได้ชวนมิเชลล์ไปช่วยทำงาน เพราะเธอคิดจะเปิดโรงเรียน แม่อธิการจึงให้ทุนมิเชลล์

เข้ามาเรียนในปารีสและพักในอารามของชี ส่วนแคชฟิยา ก็เรียนที่ปารีส แต่อาศัยอยู่กับพี่ชาย - พี่สะใภ้ ของเธอ ซึ่งทำงานในสถานฑูต แคชฟิยา มีแฟนชื่อ โรแบร์

(สเตฟาน-ฐสิษฐ์) ตั้งใจว่าเรียนจบแล้วจะตามไปทำงานที่เมืองเกซาห์ เมื่อท่า ของประเทศซูดาน ของแคชฟียาพี่ชายแคชฟียารู้ก็ก็กีดกันโรแบร์เพราะต่างชาติ

ต่างศาสนากัน ไม่เป็นที่ยอมรับของชนชาติของเธอเมื่อเรียนจบ มิเชลล์ กลับมาลาแม่อธิการและบอกว่าจะไปทำงานที่เมืองเกซาห์ โรแบร์ได้งานในบ่อน้ำมันเมือง

หลวงของซูดาน และแอบมาพบแคชฟียาที่เกซาห์ เธอขอร้องให้มิเชลล์ช่วย เพราะมิเชลล์เป็นชาวต่างชาติสามารถพบกันอย่างเปิดเผย ซึ่งผิดกับที่เมืองนี้ห้ามหญิง

ชายพบกันตามลำพังยกเว้นสามีภรรยากัน มิเชลล์ ไม่เห็นด้วยเพราะผิดประเพณีของเกซาหห์ แคชฟียา โกรธ มิเชลล์ไม่ช่วย และว่ามิเชลล์แอบชอบโรแบร์ ดังนั้น

เพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์ใจ มิเชลล์ จึงต้องทำตามเพราะแคชฟียาเปลี่ยนไปมากหลังจากกลับมายังบ้านของเธอ คือชอบแสดงอำนาจและข่มขู่เหมือนกับที่เคยทำกับ

พวกทาสในบ้านของเธอ พอนัดพบกับโรแบร์ได้ เขากลับแสดงความรักต่อมิเชลล์ และขอเธอแต่งงาน เพราะรหว่างเขากับแคชฟียานั้นมีอุปสรรคเกินไป แคชฟียา

แอบได้ยินทั้งสองคุยกัน หลังจากนั้นเธอก็แสดงตัวเป็นเจ้านายและข่มขู่มิเชลล์ เธอรู้สึกเสียใจที่เพื่อนรักเปลี่ยนไปมากแม่ของแคชฟี บอกว่าจะส่งตัวแคชฟีเข้าวังเพื่อเป็นมเหสีของ องค์อาหเม็ดที่ 3 (อานัส ฬาพานิช) ของนคร ฮิลฟารา เพราะโหรหลวงได้ทำนายว่าท่านจะ

ได้มเหสีผู้มาจากแดนไกลและมีความรู้อันหมายถึงแคชฟียาที่เพิ่งกลับมาจากฝรั่งเศส

นั่นเอง หญิงผู้นี้จะให้โอรสแก่ราชวงศ์เป็นคนแรก แคชฟีกลุ้มใจมาก เพราะไม่อยากไปอยู่ในฮาเร็ม วันต่อมาแคชฟียาจับเด็กในบ้านคนหนึ่งที่แอบ

ส่งจดหมายนัดของโรแบร์มาให้ มิเชลล์ หล่อนลงมือตบตีเด็กอย่างแค้นใจ และมีแผนการใหม่สำหรับมิเชลล์ที่โฮเต็ลอุลดรารัน ที่นัดพบกับโรแบร์ เขาชวนเธอแต่งงานกลับไปอยู่ฝรั่งเศล แต่มิเชลล์ ไม่สามารถรับข้อเสนอได้ และแคชฟียา แอบตามไปด้วย ขณะอยู่ในห้อง

อาหารได้มีการต้อนรับแขกคนสำคัญขององค์อาหเม็ด ซึ่งมาจากอาฟริกา คืนนั้นเป็นครั้งแรกที่มิเชลล์ได้เห็นทหารองครักษ์ที่มาจากในวังขององค์อาหเม็ด เมื่อกลับ

มาบ้านเศรษฐีเกซาห์ มิเชลล์พบว่าแคชฟียากำลังขับไล่แม่ลูกจัสปาล ชื่อ ติเยาะ(ฟร้อนท์ มอนโกเมอรี่) กับ มูฮา ซึ่งเป็นเด็กที่แอบมาส่งจดหมายให้เธอ

นั่นเอง เธอรู้สึกสงสารติเยาะกับมูฮาที่ต้องเดือนร้อนเพราะเธอ มิเชลล์แอบให้เงินแม่คู่นั้นไปเป็นการขอโทษวันที่ได้ฤกษ์ส่งตัว แคชฟียาหลอกให้มิเชลล์ไปตามที่ทางวังนัดมารับตัวโดยให้เธอปิดหน้าตาประเพณี เมื่อมาถึงทุกคนตกใจที่มิเชลล์กลายเป็นหญิงชาวต่างชาติ

เป็นที่กังขาขององค์อาหเม็ดและพระอนุชาองค์โอมาน (ติ๊ก ชีโร่) มิเชลล์ได้เห็นองครักษ์คนนั้นอีกครั้งในวังแห่งนี้ องค์โอมานสั่งให้ประหารชีวิตมิเชลล์

ตามกฎของผู้ลักลอบสับเปลี่ยนตัวเข้ามาในวัง แต่เมื่อองค์รักษ์ผู้นี้ทูลถึงสกุลเดลาโรนีล์แก่องค์อาหเม็ดทราบ จึงรับสั่งให้สืบถามข้อเท็จจริง เพราะท่าทางของ

มิเชลล์เหมือนไม่รู้เรื่องราวที่เกิดขึ้นมาก่อน พันเอกชารีฟ (ตุ้ย-ธีรภัทร) ราชองครักษ์รับหน้าที่ไต่สวนมิเชลล์ จนแน่ใจว่าเธอบริสุทธิ์ เมื่อแคชฟียารู้ว่า

มิชเลล์ ไม่ถูกประหารชีวิต ก็บ้าคลั่งเสียสติจนบิดาต้องพาไปรักษาตัวที่ต่างประเทศองค์อาหเม็ด ขอให้มิเชลล์เป็นครูสอนภาษาต่างประเทศในวังต่อไป และต้องถวายตัวเป็นมเหสี เพราะมิเชลล์ ถูกนำตัวเข้ามาในวังตามฤกษ์ดีที่โหรทำนายไว้

มิเชลล์ขอเวลาตัดสินใจ และจะให้คำตอบหลังจาก พระองค์เสด็จกลับจากเมืองอิชฟาอัค เพื่อเยี่ยม เจ้าชายอับดุลลา (โอ๊ต-สุรศักดิ์) พระญาติที่นั่น

มิเชลล์ ได้พักอยู่กับ เจ้าหญิงฟารีดา (เงาะ-กชกร) มเหสีขององค์โอมานและเธอได้รับความเมตตาเอ็นดูจากเจ้าหญิงเป็นอย่างดี เธอมี อะมีนา

(ภูษณิศา) คนรับใช้เป็นเพื่อนสนิทและคอยเล่าเรื่องความเป็นไปภายในวังให้ฟังอยู่เสมอ รวมทั้งเรื่องของพันเอกชารีฟวันที่องค์อาหเม็ดเสด็จกลับจาก

อิชฟาอัด องค์โอมานได้ก่อการกบฏยึดอำนาจขึ้นอย่างไม่คาดคิด แล้วลอบปลงพระชนม์องค์อาหเม็ด เพราะกลัวจะเสียอำนาจและต้องการเป็นใหญ่เมื่อเจ้าหญิงฟารีดาทรงทราบก็ผิดหวังต่อการกระทำของสวามี จึงขอเสด็จกลับไปเกซาห์บ้านเกิด เพราะไม่เคยทรงเห็นด้วยกับแผนการทั้งปวงตั้งแต่ต้นแล้ว

อะมีนารีบมาส่งข่าวให้มิเชลล์เพื่อนำไปแจ้งพันเอกชารีฟ เรื่องการก่อกบฎโดยด่วนแล้ว อะมีนาก็ถูกเจ้า ซาอิ๊บ (ทองขาว) สมุนของโอมานฆ่าตาย

หลังมิเชลล์จากไปไม่นาน เมื่อไปถึงที่พันพักเอกชารีฟให้มิเชลล์ปลอมตัวเป็นผู้ชายและเปลี่ยนชื่อเป็นตาฟา แล้วพาลอบหนีออกไปชายแดนจากการตามล่า

ของซาอิ๊บ และถูกกล่าวหาว่าราชองครักษ์ชารีฟ เป็นศัตรูกับกษัตริย์องค์ใหม่อับดุลเลาะ พ่อค้าชาวเบดูอิน ได้นำเงินทองมาดักรอชารีฟเพื่อมอบให้จากพ่อ-แม่

ของเขาเอง และให้แฝงตัวอยู่ในคาราวานม้ากับอูฐหนีเข้าไปยังเขตทะเลทรายและมอบทั้งสองให้ ฟูรอ (อมต อินทานนท์)หัวหน้าคาราวานอีกคณะ

หนึ่งที่ได้รับค่าจ้างจากอับดุลเลาะอีกต่อหนึ่งนำทั้งสองร่วมขบวนไปยังไฮไดดะ

แต่ก็แอบขายอาวุธให้กับชีคแห่งคาฟราด้วย เมื่อเดินทางถึงโอเอซีสไฮไดดะ ชารีฟขอซื้อปืนต่อจากฟูรอไว้บางส่วน พร้อมอูฐ แล้วเดินทางต่อไป

โดยไม่แวะเข้าไปไฮไดดะ เพราะมีตำรวจทหารลาดตระเวณของโอมานอยู่ชารีฟกับมิเชลล์ ต้องฝ่าฟันพายุทะเลทหารอยู่หลายวันและเสบียงเริ่มหมด ทั้งสองเริ่มเห็นอกเห็นใจกันและพยายามช่วยเหลือซึ่งกันและกัน จนรอดพ้นการ

ตรวจจับของทหาร จนมาถึงโอเอซีสกุไวอิยา เป็นที่ห่างไกลจากโอเอซีสอื่นทำให้ไม่มีผู้คนหรือสัตว์อยู่ที่นี่ เมื่อพักกินน้ำทำความสะอาดร่างกายและนอน

พักผ่อน จากนั้นก็เดินทางเขาเขตหมู่บ้านกลางทะเลทรายจาอุฟ ซึ่งใช้เวลาถึง 3 วัน ชารีฟ มีเพื่อนเป็นชีคอัสมัน อยู่ที่นั่น ทั้งสองได้พบพ่อค้าพี่น้อง

นะหมัด (กษาปณ์ จำปาดิบ) กับ กาเซ็ม (เวนซ์ ฟอลโคเนอร์) บนถนนในเมืองจาอุฟ เนื่องจากเจ้ากาเซ็มขี้เมาพี่น้องจึงต้องออกไป

พักแรมนอกเมือง เพราะในจาอุฟมีการปล้นสดมภ์ และวุ่นวายกันพอสมควร ชารีฟ ได้พบ ชึคอัสมัน (โอ๋-ฐาปกรณ์) ซึ่งกำลังป่วยเป็นฝี

ชารีฟช่วยรักษาจนหาย ทำให้หมอโบราณ (สีเทา) ที่เคยรักษาชีคอัสมันแต่ไม่หายรู้สึกไม่พอใจที่ชารีฟใช้วิชาแพทย์สมัยใหม่เข้ามารักษ


ชารีฟเล่าเรื่องกบฎโอมานให้ชีคอัสมันฟังเขาแนะนำให้รู้จักกับเด็กรับใช้ชื่อดาฟา ยุซุฟ (เต้-ปิติศักดิ์) คนสนิทของชีค และขอให้ชารีฟไปรักษา

พ่อของเขาที่ไม่สบายมานานชารีฟรักษาพ่อเฒ่าให้หายในเวลาอันสั้น ต่อมาคณะคาราวานสินค้าของชีคอัสมันถูกโจร ตูอิค ปล้นทำร้ายขณะเดินทางกลับมา

จากตลาดค้าสัตว์ เมืองซากากา ชารีฟ กับ มิเชลล์ ทำหน้าที่ดูแลรักษาคนของชีค ขณะทำแผลผ่าตัด หมอโบราณแอบเห็นเหรียบญประจำตัวของราชองครักษ์

ของชารีฟ จึงนำไปบอกทหารฝ่ายโอมานให้ตามมาฆ่าสมความแค้นของหมอเฒ่า ผลการรักษาคนบาดเจ็บเป็นไปโดยราบรื่น เป็นที่พอใจของชีคอัสมัน

และต้องการชารีฟกับตาฟาเป็นลูกเขย จึงวางแผนให้ยูซุฟ ชารีฟและตาฟาเดินทางไปยังซากากา เพื่อขายแพะและอูฐ และถูกตำรวจทะเลทรายไล่ลาจนไม่มีที่อยู่

และกลับมายังจาอุฟในที่สุด แต่บังเอิญชารีฟได้ช่วยชีวิตยูซุฟจากคนของหัวหน้าโจรตูอิดที่ชื่อ บูชิค จนเจ้ามือมีดตายคาที่ยูซุฟจึงตอบแทนชารีฟด้วยการ

บอกความจริงเกี่ยวกับแผนซีคอันสมัส ยูซุฟวางแผนให้ชารีฟกับตาฟาแยกออกจากองคราราวาน และให้เดินทางอีกหนึ่งอาทิตย์จึงจะพบกับโอเอซีสแห่ง

อานาอีซา ซึ่งมีนครกลางทะเลทรายอยู่ที่นั่น มีเบดูอินต่างเผ่าพักรวมกันจึงทำให้ปลอดภัยในการลี้ภัย ถึงอานาอีซาจะใกล้เมืองฮิลฟาราเข้าไป แต่ก็ไม่เป็นผล

เพราะไม่ใช่เมืองการค้าเหมือนซากากา ตำรวจจึงไม่อยากไปวุ่นวายด้วย ก่อนออกเกินทางมิเชลล์ขอชารีฟไปเดินซื้อของในตลาด และแอบเห็นพี่น้อง

นะหมัดกับกาเซ็มกำลังเป็นสายให้ตำรวจเร่งจับตัวชารีฟโดยด่วน เพราะได้เงินค่าจ้างให้มาบอกตำรวจกับหมอโบราณแล้ว มิเชลล์รีบมาบอกชารีฟ ในตอนกลางคืน

ทั้งสองจึงเริ่มเดินทางพร้อมเสบียงเต็มขณะหยุดพักวันที่สามของการเดินทางออกจากซากากา โจรบูชิคกัับพวกตามมาทำร้ายและจะฆ่าชารีฟกับมิเชลล์หลังจากตามไปฆ่ายูซุฟมาแล้ว แต่บูชิคเห็นดาบ

องครักษ์ติดตัวชารีฟจึงไม่กล้าทำอะไร และรีบทำลายข้าวของพร้อมกับปล้นอูฐไปจนหมด ก่อนที่เครื่องบินลาดตระเวรจะมาพบแล้วมันก็จะถูกทำโทษฐานทำร้าย

คนของกษัตริย์ ชารีฟเจ็บหนักเพราะถูกซ้อม อูฐ น้ำ และเสบียงถูกปล้น ทั้งสองทรมานต่อความอดทนยากมากชารีฟเมื่อรู้ตัวก็สารภาพรักกับมิเชลล์จนหมดหัวใจ

ทั้งสองมอบรักให้แก่กันท่ามกลางทะเลทรายแห่งนั้น 4 วันผ่านไปภาวะขาดน้ำและอาหารทำให้มิเชลล์กำลังจะตาย แม้แต่ชารีฟเองก็กำลังจะไม่รอดเช่นกัน

เมื่อความมืดมาจึงมีดวงไฟสว่างอยู่ไกล ๆ ทำให้ชารีฟพยายามพาร่างมิเชลล์ไปถึงที่นั่นให้ได้ โชคดีที่เป็นครอบครัวเบดูอินของติเยาวะจัสปาลนั่นเอง นางจำมิเชลล์

ได้และให้ความช่วยเหลือแต่ อาลี (หมู-กลศ) พี่ชายของติเยาะไม่เชื่อเพราะมิเชลล์แต่งกายเป็นชาย ชารีฟจึงต้องบอกว่ามิเชลล์เป็นเมีย เขาจึงเชื่อ

แต่ทั้งสองไม่รู้ว่าชารีฟเป็นใคร และให้เดินทางไปโอเอซีสอานาอีซาด้วย ติเยาะเห็นเหรียญห้อยคอที่ชารีฟเหมือนกับผู้มาพักในกระโจมใหญ่บนเนินเขาที่นางเคย

พบเมื่อคราวที่แล้ว จึงมาเล่าให้อาลีฟัง และให้อาลีไปแจ้งคนที่กระโจมใหญ่ซึ่งเป็นมิตรกับทุกคน เมื่อไปถึงผู้เฝ้ากระโจมได้นำอาลีกกับติเยาะไปพบหัวหน้าใหญ่

แล้วให้รีบนำชายหญิงที่อาลีบอกรูปพรรณสัณฐานมาเข้าพบ เมื่อชารีพพบหัวหน้าใหญ่ ก็รีบทำความเคารพตามประเพณี เพราะเขาคือองค์อาหเม็ดที่ยังมีพระชนม์ชีพ

อยู่นั่นเอง ทรงรอดมาได้ด้วย ท่านนายพลมุสคัต (ฤทธิ์ ลือชา) บิดาของอะมีนา ช่วยเหลืออกมาจากวังได้ และยังได้เจ้าชายอับดุลลาแห่งอิชฟาอัค

มาประทับอยุ่ที่นี่เพื่อช่วยเป็นกำลังด้วย ส่วนมิเชลล์ได้ถูกส่งตัวไปอยู่ในฮาเร็มรวมกับ พระชายาขององค์อาหเม็ด (นก-อุษณีย์) และจะจัดพิธีแต่งงาน

กับชารีฟให้เมื่อยึดฮิลฟาราคืนได้สำเร็จเมื่อได้ทหารเอกกลับมาองค์อาหเม็ดได้วางแผนโจมตียึดราชบัลลังก์คืน โดยวางแผนให้ชารีพ กับ การีม (เก่ง-ชาติชาย) สับเปลี่ยนตัวศาสตราจารย์

โมฮัมหมัด แพทย์ที่จะไปผ่าตัดองค์โอมานที่ประชวรแผนการดำเนินไปอย่างเงียบ ๆ มีสายคอยรายงานความคืบหน้าของการเดินทางของชารีฟและการีมตลอด

โดยเดินทางโดยรถไฟไปยังด้านฝั่งทะเล ลงเรือสินค้าแอบเข้าเมืองที่ศาสตราจารย์มูฮัมหมัดอยู่และทั้งสองก็ถูกนำตัวเข้าวัง

ในฐานะศาสตราจารย์และผู้ช่วยแพทย์แต่องค์โอมานใช้แผนซ้อนแผนจับตัวชารีพกับการิม

ไว้ได้ โดยจับทหารลาดตระเวณมาสอบถามอย่างทารุณ และดักจับวิทยุสื่อสาร แต่กองทัพองค์อาหเม็ดเห็นความผิดปกติจึงรีบยกทัพเข้ามาล้อมเมืองฮิลฟาราได้สำเร็จเจ้าชายโอมานให้ชารีฟต่อสู้ตัวต่อตัวด้วยวิชามีดวงเดือนที่โอมานเป็นหนึ่งไม่มีใคร

ทาบติด แต่ชารีฟเองก็ได้รับการฝึกฝนมาอย่างดีโดยคำสั่งขององค์อาหเม็ดเช่นกัน องค์โอมานถูกปลิดชีวิตลง กบฎพ่ายแพ้เพราะไม่มีผู้นำ องค์อาหเม็ดจึงจัด

พิธีสมรสให้กับชารีฟ รัฐมนตรีต่างประเทศคนใหม่ กับ มิเชลล์ อย่างสมเกียรติ ส่วนองค์หญิงฟารีดา ขอเสด็จไปอยู่เมืองท่านอก.....


--จบบริบูรณ์--
ข้างหลังเธอยังมีฉันอยู่กับเธอเสมอ ข้างหลังเธอยังมีฉัน อยู่กับเธอทุกเวลา
ข้างหลังเธอยังมีฉันอยากให้เธอรู้ว่า  เมื่อเธออ่อนล้าเธอยังมีฉันดูแล

และตัวฉันขอสัญญา ว่าต่อจากนี้ไม่ว่าถึงเมื่อไร ตราบใดที่เธอยังต้องการ มีฉันเคียงข้างไป ฉันก็จะไม่มีวันห่าง

ออฟไลน์ MoKoNa

 • องครักษ์พิทักษ์น้องมี่
 • กระทู้: 7742
Re: รวมข่าวละคร ฟ้าจรดทราย
« ตอบกลับ #7 เมื่อ: 26 กันยายน 2010, 09:21:56 »
รายชื่อนักแสดงละครเรื่อง "ฟ้าจรดทราย" ค่ะ

1. ตุ้ย ธีรภัทร สัจจกุล แสดงเป็น พันเอกชารีฟ อัลฟารัซ

2. ขวัญ อุษามณี ไวทยานนท์ แสดงเป็น มิเชลล์ เดอลาโรนีส/ตาฟา

3. เอมมี่ มรกต กิตติสาระ แสดงเป็น แคชฟียา

4. สเตฟาน ฐิสิษฐ์ สินคณาวิวัฒน์ แสดงเป็น โรแบร์

5. อานัส ฬาพานิช แสดงเป็น องค์อาหเม็ด

6. นก อุษณีย์ วัฒฐานะ แสดงเป็น พระชายาขององค์อาหเม็ด

7. ติ๊ก ชีโร่ แสดงเป็น เจ้าชายโอมาน

8. อรัญญา นามวงศ์ แสดงเป็น เจ้าหญิงสุไบดา

9. เต้ ปิติศักดิ์ เยาวนานนท์ แสดงเป็น ยูซุป

10. เก่ง ชาติชาย งามสรรพ์ แสดงเป็น ร้อยเอกการีม

11. โอ๊ต สุรศักดิ์ โชติทินวัฒน์ แสดงเป็น เจ้าชายอับดุลลา

12. แซมมี่ ปัณฑิตา เคาวเวลล์ แสดงเป็น เจ้าหญิงชาลิตา

13. เงาะ กชกร นิมากรณ์ แสดงเป็น เจ้าหญ้าฟารีดา

14. โอ๋ ฐาปกรณ์ ดิษยนันทน์ แสดงเป็น ชีคอัสมัน

15. ทองขาว ภัทรโชคชัย แสดงเป็น ซาอิ๊บ

16. ชาลี กรรณสูตร แสดงเป็น มุสตาฟา

17. ฤทธิ์ ลือชา แสดงเป็น นายพลมุสคัต

18. ฟร้อนท์ มอนท์โกเมอรี่ แสดงเป็น นาติเยาะ จัสปาส

19. กษาปณ์ จำปาดิบ แสดงเป็น นะหมัด

20. เวนซ์ ฟอลโคเนอร์ แสดงเป็น กาเซ็ม

21. หมู กลศ อัทธเมรี แสดงเป็น อาลี

22. ภูษณิศา คุ้มแพรวพรรณ แสดงเป็น อะมีนา

23. อมต อินทานนท์ แสดงเป็น ฟูรอ

24. สีเทา เพ็ชรเจริญ แสดงเป็น หมอโบราณ

25. ตู๊ก พิมพ์ศิริ ภูวนัย แสดงเป็น ซาฟีน่า

26. ตู่ จารุศิริ ภูวนัย แสดงเป็น ฟาร่าห์

Credit : www.baankwan.net
ข้างหลังเธอยังมีฉันอยู่กับเธอเสมอ ข้างหลังเธอยังมีฉัน อยู่กับเธอทุกเวลา
ข้างหลังเธอยังมีฉันอยากให้เธอรู้ว่า  เมื่อเธออ่อนล้าเธอยังมีฉันดูแล

และตัวฉันขอสัญญา ว่าต่อจากนี้ไม่ว่าถึงเมื่อไร ตราบใดที่เธอยังต้องการ มีฉันเคียงข้างไป ฉันก็จะไม่มีวันห่าง

ออฟไลน์ Ploy Chermarn

 • กระทู้: 548
Re: รวมข่าวละคร ฟ้าจรดทราย
« ตอบกลับ #8 เมื่อ: 26 กันยายน 2010, 11:33:23 »
- ว่าแล้วเชียว สเตฟาน ต้องเล่นเป็น แฟนเอมมี่  กรี๊สสส

- อ่านไป มึนกับชื่อตัวละครไปค่ะ  555
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 26 กันยายน 2010, 11:55:03 โดย Ploy Chermarn »

ออฟไลน์ M♥M=Mint♥Mee

 • "มรกต" รับรองจะติดใจ
 • กระทู้: 135
Re: รวมข่าวละคร ฟ้าจรดทราย
« ตอบกลับ #9 เมื่อ: 26 กันยายน 2010, 15:14:40 »
ทอหูก+มิกกิมากๆเลย!!!!!

พี่มี่น่าสงสารออกโดนทิ้ง

ปล. รู้สึกว่าพี่มี่กับพี่แซมมี่ ดูจะเข้าขากันดีเหลือเกิน เจอกันทุกเรื่องเลย


ออฟไลน์ ช็อnโn!!ล๓ ซัu!๑ย์

 • SOMPANT LOVE P. AIMEE ... YESTERDAY TODAY AND ALWAYS... I LOVE YOU
 • กระทู้: 230
Re: รวมข่าวละคร ฟ้าจรดทราย
« ตอบกลับ #10 เมื่อ: 26 กันยายน 2010, 18:35:54 »
ทอหูก+มิกกิมากๆเลย!!!!!

พี่มี่น่าสงสารออกโดนทิ้ง

ปล. รู้สึกว่าพี่มี่กับพี่แซมมี่ ดูจะเข้าขากันดีเหลือเกิน เจอกันทุกเรื่องเลยเนอะ ๆ พี่นกด้วย เจอกันหลายเรื่องแล้วนิ รู้สึกว่า 3 แล้วมั๊งตั้งแต่ ด้วยแรงแห่งรัก ภูตแม่น้ำโขง เงาหัวใจ นี่อีกก้อเป็น 4

ปล.อ่านไปก้องงๆ ไป

ออฟไลน์ M♥M=Mint♥Mee

 • "มรกต" รับรองจะติดใจ
 • กระทู้: 135
Re: รวมข่าวละคร ฟ้าจรดทราย
« ตอบกลับ #11 เมื่อ: 27 กันยายน 2010, 16:30:08 »
ทอหูก+มิกกิมากๆเลย!!!!!

พี่มี่น่าสงสารออกโดนทิ้ง

ปล. รู้สึกว่าพี่มี่กับพี่แซมมี่ ดูจะเข้าขากันดีเหลือเกิน เจอกันทุกเรื่องเลยเนอะ ๆ พี่นกด้วย เจอกันหลายเรื่องแล้วนิ รู้สึกว่า 3 แล้วมั๊งตั้งแต่ ด้วยแรงแห่งรัก ภูตแม่น้ำโขง เงาหัวใจ นี่อีกก้อเป็น 4

ปล.อ่านไปก้องงๆ ไป


ช่ายๆๆๆ

ลืมพี่นก!

หนู่นางงามมักจะรวมกลุ่มกันเนอะๆ

ออฟไลน์ MoKoNa

 • องครักษ์พิทักษ์น้องมี่
 • กระทู้: 7742
Re: รวมข่าวละคร ฟ้าจรดทราย
« ตอบกลับ #12 เมื่อ: 29 กันยายน 2010, 15:48:34 »
--@@-- ได้ใส่ชุดสวยเล่นละคร ?ฟ้าจรดทราย? ทางช่อง 7 งานนี้ทำเอา เอมมี่-มรกต ถึงกับประทับใจชมว่าชุดสวยไม่หยุด ถึงจะร้อนยังไงก็ไม่หวั่น เพราะปกติไม่ค่อยมีโอกาสใส่ชุดแบบนี้เท่าไหร่.

Credit : http://www.dailynews.co.th/newstartpage/index.cfm?page=content&categoryID=67&contentID=94553
ข้างหลังเธอยังมีฉันอยู่กับเธอเสมอ ข้างหลังเธอยังมีฉัน อยู่กับเธอทุกเวลา
ข้างหลังเธอยังมีฉันอยากให้เธอรู้ว่า  เมื่อเธออ่อนล้าเธอยังมีฉันดูแล

และตัวฉันขอสัญญา ว่าต่อจากนี้ไม่ว่าถึงเมื่อไร ตราบใดที่เธอยังต้องการ มีฉันเคียงข้างไป ฉันก็จะไม่มีวันห่าง

ออฟไลน์ ช็อnโn!!ล๓ ซัu!๑ย์

 • SOMPANT LOVE P. AIMEE ... YESTERDAY TODAY AND ALWAYS... I LOVE YOU
 • กระทู้: 230
Re: รวมข่าวละคร ฟ้าจรดทราย
« ตอบกลับ #13 เมื่อ: 29 กันยายน 2010, 19:07:35 »
ทอหูก+มิกกิมากๆเลย!!!!!

พี่มี่น่าสงสารออกโดนทิ้ง

ปล. รู้สึกว่าพี่มี่กับพี่แซมมี่ ดูจะเข้าขากันดีเหลือเกิน เจอกันทุกเรื่องเลยเนอะ ๆ พี่นกด้วย เจอกันหลายเรื่องแล้วนิ รู้สึกว่า 3 แล้วมั๊งตั้งแต่ ด้วยแรงแห่งรัก ภูตแม่น้ำโขง เงาหัวใจ นี่อีกก้อเป็น 4

ปล.อ่านไปก้องงๆ ไป


ช่ายๆๆๆ

ลืมพี่นก!

หนู่นางงามมักจะรวมกลุ่มกันเนอะๆ

ช่ายๆๆๆๆๆ แต่่พี่ให้พี่มี่ชนะเลิศนะ ถ้ารวมกัยนน 5555+

ออฟไลน์ TongNgy_Aimee

 • LOVE P'เอมมี่ มากมาย
 • กระทู้: 228
Re: รวมข่าวละคร ฟ้าจรดทราย
« ตอบกลับ #14 เมื่อ: 30 กันยายน 2010, 15:15:13 »
เห็นเรื่องย่อแล้วอยากดูละครขึ้นมาทันที