• 23 สิงหาคม 2017, 15:17:01
• ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ข่าว:
- ขอสงวนสิทธิ์ในการขออีเมลล์ ที่อยู่ เบอร์โทรศัพท์ และพินบีบี ของเอมมี่นะคะ หากต้องการติดต่อกับเอมมี่ให้โพสได้ที่บอร์ด "ฝากถึงมี่"ค่ะ / ห้ามขุดกระทู้เก่าที่เกินระยะเวลา 1 เดือนขึ้นไปมาตอบอีก

ผู้เขียน หัวข้อ: รวมข่าวละคร "ฟ้ากระจ่างดาว"  (อ่าน 9694 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ MoKoNa

 • องครักษ์พิทักษ์น้องมี่
 • กระทู้: 7742
รวมข่าวละคร "ฟ้ากระจ่างดาว"
« เมื่อ: 02 สิงหาคม 2009, 20:17:59 »
เรื่องย่อละคร "ฟ้ากระจ่างดาว"

มีคณา นักข่าวสาวสายอาชญากรรม ต้องไปทำข่าวงานแฟชั่นโชว์การกุศลแทน มัทนา เพื่อนรักของเธอ ซึ่งต้องไปทำข่าวที่ต่างจังหวัด มีคณาไม่เคยชอบอะไรที่เธอตัดสินว่าเป็นเรื่องฟุ้งเฟ้อ ไฮโซ เธอพยายามเกี่ยงให้ สาระวารี เพื่อนรักอีกคนไปทำ แต่สาระวารีก็ติดทำข่าวในต่างจังหวัดเช่นกัน ไชยวัฒน์ หัวหน้าของเธอบอกว่าเขาต้องการให้สาวใดสาวหนึ่งในทีม ?สามทหารเสือสาว? เท่านั้นไปทำ มีคณาก็ยังยึกยัก ไชยวัฒน์ทิ้งทุนว่างานแฟชั่น โชว์ครั้งนี้เป็นการระดมทุนต่อต้านยาเสพติด เข้าข่ายสายงานข่าวของมีคณา เธอจึงยอมไปทำ มีคณาติดตามทำข่าวเกี่ยวกับยาเสพติด การค้าผู้หญิงและการทำทารุณผู้หญิงและเด็กมาตลอด บุคลิกเธอดูเงียบเรียบร้อย สมถะ แต่ในการทำงานแล้วเธอเป็นพวกใจกล้า ลุย ทำงานถึงลูกถึงคน มีคณาเลือกทำข่าวสายนี้เพราะเธอมีบาดแผลฉกรรจ์ในใจอันเกิดจากครอบครัวของเธอเองโดยตรง เป็นเรื่องที่เธอไม่เคยเล่าให้ใครฟัง แม้แต่เพื่อนรักในกลุ่ม ?สามทหารเสือสาว? ของ ?สยามสาร? หนังสือพิมพ์คุณภาพระดับแถวหน้าที่เธอทำงานอยู่

ครอบครัวของมีคณาเป็นคนต่างจังหวัดในหมู่บ้านเล็กๆ ทางภาคเหนือ บานเช้า แม่ของมีคณาเป็นสาวชาวบ้าน ได้เสียกับพ่อและท้องมีคณาเมื่อแม่อายุเพียงสิบห้า และพ่อไม่ยอมรับ ครูมั่นสิน ซึ่งเป็นพี่สาวของพ่อ ให้เงินทำขวัญแม่เพื่อให้เรื่องเงียบ และรับมีคณามาเลี้ยงตั้งแต่มีคณาเกิด ส่วนแม่ถูกยายจับแต่งงานล้างอายไปกับหนุ่มหมู่บ้านเดียวกัน เมื่อมีคณาอายุสองขวบมั่นสินย้ายไปสอนที่จังหวัดอื่น มั่นสินเป็นครูสอนภาษาอังกฤษ เป็นสาวโสดตลอดชีวิตเป็นคนเจ้าระเบียบ เฮี้ยบ เข้มงวด เลี้ยงหลานเหมือนครูดูแลนักเรียน และดูเป็นคนใจหินเหมือนไม่รักหลาน ตีกรอบชีวิตให้มีคณามาตลอด ชนิดมีคณากระดิกจากระเบียบไม่ได้เลย มีคณารู้สึกกดดันและมีอคติรุนแรงกับป้ามาตลอด เมื่อมีคณาเริ่มเป็นวัยรุ่นเธอหนีออกจากบ้านป้าเดินทางไปหาแม่ทางเหนือ มั่นสินไม่ตาม มีคณาตามหาบ้านแม่จนเจอ เจอฤทธิ์และความหยาบคายของ บุญสม พ่อเลี้ยงซึ่งกินเหล้าทั้งวันตั้งแต่ลืมตาตื่น แม่อยู่ใต้อำนาจพ่อเลี้ยงชนิดหงอยิ่งกว่าหนูกลัวแมว แล้วยังตกอยู่ในอำนาจของ ธำรง ลูกชายอายุแค่สิบขวบ ผู้หญิงในบ้านนี้ทั้งหมู่บ้านเป็นเหมือนสัตว์เลี้ยงในครอบครัว เป็นคนทำมาหาเลี้ยงครอบครัว

ผู้ชายส่วนใหญ่จะไม่ทำอะไร รอเงินที่จะส่งมาจากลูกสาว ความกตัญญูรู้คุณของลูกหญิงต่อพ่อแม่คือ เมื่ออายุสมควรจะถูกขายไปเป็นโสเภณี และส่งเงินมาให้ทางบ้าน แต่ละบ้านจะแข่งขันกันด้วยวัตถุว่าคราวนี้ลูกสาวส่งเงินมาให้พอปลูกบ้านหรือซื้อรถ แต่ตอนนั้นมีคณายังไม่รู้ จนกระทั่งวันหนึ่งที่บุญสมต้อนรับหญิงท่าทางร่ำรวยคมเค็ม และเรียกมีคณาไปให้หญิงนั้นพิจารณาละเอียดถี่ยิบราวจะตกลงซื้อขายวัวควาย แม่ร้องไห้วิงวอนขอร้องไม่ให้ทำกับมีคณา แต่ก็โดนพ่อเลี้ยงด่าและตบตีเตะถีบรุนแรง มีคณาเริ่มรู้จากคำพูดของพ่อเลี้ยงว่าหญิงสาวในหมู่บ้านนี้มีชะตากรรมอย่างไรและตัวเองกำลังจะเจออย่างเดียวกัน ตกดึกคืนนั้นมีคณาตัดสินใจหนีออกจากบ้านแม่ บากหน้ากลับไปหาป้ามั่นสิน ป้ารอรับมีคณาอยู่ด้วยทีท่าเงียบและเยือกเย็นตามปกติของป้า ไม่พูดไม่ดุว่าซ้ำเติมใดๆ จากวันนั้นมีคณาคิดว่าจะอยู่กับป้าตลอดไปไม่ว่าจะต้องทนกับระเบียบจัดแค่ไหนก็ตาม แต่มีคณารู้ว่าภายใต้ความเงียบเย็นของป้า ป้าดีกับเธอขึ้น และระเบียบหย่อนลงบ้าง ระหว่างที่มีคณากำลังเรียนมหาวิทยาลัย ยายของมีคณาตาย มีคณากลับบ้านไปเผาศพยาย

และได้รู้ด้วยความโกรธและหดหู่ใจยิ่งว่า น้องสาวสองคนลูกของพ่อเลี้ยงคือ ธิดา กับธารา ถูกขายไปเป็นโสเภณี เงินที่ส่งมาทางบ้านทุกบาททุกสตางค์ พ่อและธำรงเอาไปถลุงกินเหล้าและทำหน้าใหญ่เลี้ยงเพื่อนฝูงจนไม่เคยมีเหลือติดบ้าน แม่ยังต้องรับจ้างทำงานหนักเพื่อหาเงินมาให้พ่อและธำรงกินเหล้าช่วงที่น้องสาวสองคนยังไม่ส่งเงินมา แม่เป็นยิ่งกว่าทาสของสามีและลูกชาย แต่แม่ไม่กล้าพอที่จะไปให้พ้น พ่อเลี้ยงด่ามีคณาตลอดว่าเป็นคนอกตัญญู รู้หนทางที่จะช่วยพ่อแม่ได้ แต่ไม่ยอมช่วยปล่อยให้พ่อแม่อดอยากยากจน มีคณาไม่ต่อปากต่อคำกับพ่อเลี้ยง เธอห่อเหี่ยวกับสภาพของครอบครัวตัวเองที่เป็นเหมือนกับครอบครัวอื่นทั้งหมดในหมู่บ้านนั้น ที่เห็นว่าการขายลูกสาวไปเป็นโสเภณีเป็นสิ่งที่ถูกต้อง เพราะเป็นการที่ลูกแสดงความกตัญญูกตเวทิตาต่อพ่อแม่ มีคณาตั้งปณิธานตั้งแต่วันนั้นเป็นต้นมาที่จะเป็นนักข่าวและจะเสนอข่าวเพื่อโค่นล้มพวกหากินทางค้าผู้หญิงให้ได้ ถึงจะไม่ได้ทั้งหมดแต่จะต้องมากที่สุดที่จะทำได้ เมื่อมีคณาเรียนจบมหาวิทยาลัยเธอได้งานที่หนังสือพิมพ์ ?สยามสาร? หนังสือพิมพ์คุณภาพระดับแถวหน้า

และได้เพื่อนรักมากสองคนคือ มัทนา และสาระวารี ซึ่งมีปณิธานการทำงานเหมือนกันกับเธอ ป้ามั่นสินซึ่งเกษียณอายุแล้วไปคุมร้านอาหารไทยของเพื่อนที่ลอนดอน ป้าและหลานติดต่อกันสม่ำเสมอทางจดหมายที่สุดสั้นประหยัดถ้อยคำ และข้อความแทบเหมือนกันทุกฉบับ มีคณาเช่าบ้านอยู่คนเดียวในย่านชาวบ้านธรรมดาๆ ระดับกลางค่อนข้างไม่มีเงิน ไม่ใช่ย่านสลัม แต่ก็มีชุมชนคนจนอยู่ใกล้เคียง มีคณาเลือกเพราะราคาถูกและที่ตั้งบ้านค่อนข้างเงียบ ชีวิตของมีคณามีแต่ที่ทำงานกับบ้าน ถ้าไม่นับการที่ต้องออกไปทำข่าวแล้ว ชีวิตเธอจะอยู่กับความเงียบและความซ้ำซากจริงๆ จนกระทั่งวันที่เธอเจอ พ.ต.ต.หิรัณย์ นายตำรวจหนุ่มหล่อ และเก่งจากหน่วยงานนอกเครื่องแบบของ ป.ป.ส. มีคณาพบเขาครั้งแรกในวันที่ไปรับแม่และหลานชายที่สถานีรถไฟ ในเหตุการณ์ที่ทำให้เธอหน้าแตกสุดๆ มีคณาซื้อหนังสือพิมพ์อยู่ มีเด็กหญิงวัยรุ่นแต่งชุดนักเรียนวิ่งมาชนอย่างแรง เด็กคนนั้นหนีกลุ่มชายที่ตามล่าสุดชีวิต มีคณาปกป้องขัดขวางการจับกุมของเจ้าพนักงาน มีคณาดูสารรูปแล้วไม่เชื่อว่าเขาเป็นตำรวจ คิดว่าเขาเป็นแมงดามากกว่า เธอพูดใส่หน้าเขาว่าถ้าเขาเป็นตำรวจ เธอก็เป็นรัฐมนตรีหญิง

ปรากฏว่าเขาเป็นตำรวจจริงๆ และมีคณาก็ได้รู้ว่าเธอทำให้เด็กส่งยาบ้าหลุดมือตำรวจไปพร้อมกับยาบ้าอีกเป็นพันเม็ด ไม่นานจากวันนั้น มีคณาเจอสารวัตรหิรัณย์อีกเมื่อเธอไปทำข่าวเด็กถูกนายจ้างทำทารุณ หิรัณย์จึงรู้ว่าเธอเป็นนักข่าว เขาขอไปส่งเธอ และสองคนเจอกันอีกครั้งในงานแฟชั่นโชว์การกุศลที่มีคณามาทำแทนเพื่อน หิรัณย์จึงรู้รายละเอียดเพิ่มขึ้นว่ามีคณาเป็นนักข่าวสายอาชญากรรมที่ติดตามการปราบปรามยาเสพติด มีคณาได้รู้ว่าเขาทำงานนอกเครื่องแบบให้ ป.ป.ส. ภายใต้การบังคับบัญชาของ พล.ต.ท.พิรุณ ซึ่งเธอรู้จักและนับถือมาก และเขามีผู้กองสาวฝีมือดีมากแต่ดุมากร่วมทีมคือ ร.ต.อ.วิมลิน หิรัณย์ฉวยโอกาสที่งานของทั้งเขาและเธอมีจุดร่วมกันเริ่มสานทางเข้าถึงมีคณา เขาจีบเธอ แต่การจีบของเขามาในงาน พูดกับเธอเรื่องงานตลอด แต่ก็ด้วยมีอารมณ์ขันและมีความร่าเริงกุ๊กกิ๊กน่ารักที่มีคณาเหมือนหมั่นไส้แต่จริงๆ แอบชอบ และที่ชอบมากคือ เขาแสดงออกต่อเธอแบบเป็นเพื่อนกัน ที่หวานที่สุด ที่หิรัณย์เคยทำคือหักกิ่งดอกส้มที่บ้านเพื่อนไปให้มีคณา เขาบอกว่าเพราะเธอเป็นนกน้อยในไร่ส้ม เลยอยากให้ดอกส้ม

และเมื่อมีคณาบอกว่าชอบกลิ่นดอกส้ม เธอเลยได้ดอกส้มปักแจกันทุกวันๆ ละกิ่ง และที่มีคณาประทับใจคือ หิรัณย์เป็นภาพของวีรบุรุษให้ สันติ หลานชายจอมแสบของเธอยึดได้ สันติเป็นลูกของธำรง นิสัยเสียทุกรูปแบบ ก้าวร้าวรุนแรง มีเรื่องตีกับเพื่อนนักเรียนตลอด จนโรงเรียนไม่ยอมให้เรียนต่อ สันติมีสิ่งที่เป็นความฝันคืออยากมาเรียนหนังสือในกรุงเทพ แม่ขอร้องให้มีคณาเลี้ยงและส่งเสียสันติและดัดนิสัยด้วย สันติทำความเดือดร้อนใจให้มีคณาตลอด ตั้งแต่นิสัยที่มีคณารับไม่ได้ มีเรื่องชกต่อยกับเด็กอื่น ไปจนกระทั่งหนีออกจากบ้านไปเข้ากลุ่มเด็กชายขายตัวเพื่อจะขายบ้างเพราะอยากได้เงินมาใช้มากๆ แต่หิรัณย์และผู้กองวิมลินไปช่วยได้ก่อน และจับพวกชักนำเด็กชายขายตัวไปดำเนินคดีได้ มีคณาหวั่นว่าสันติจะโดนสิ่งแวดล้อมด้านเลวร้ายนำพาไปสู่หายนะ และเธอจะรับมือไม่อยู่ เธอท้อจะส่งสันติคืนซะหลายครั้ง แต่เมื่อนึกถึงเด็กที่ชีวิตต้องเผชิญกับสิ่งที่เลวร้ายที่เธอเคยทำข่าวมา ทำให้มีคณาฮึดที่จะดูแลให้สันติเอาดีให้ได้ สารวัตรหิรัณย์ช่วยเธอได้มากเรื่องสันติ สันติใฝ่ฝันเครื่องแบบทหารและตำรวจอยู่แล้ว เขาค่อยๆ ดีขึ้น ถึงจะยังไม่ถึงกับทำให้สันติหลุดจากนิสัยเดิมๆ ได้หมด แต่ก็มีความเปลี่นแปลงและนั่นทำให้ใจของมีคณาผูกพันกับหิรัณย์แน่นขึ้น

สัมพันธ์ของทั้งสองคนไม่หวือหวา แต่ไปได้ดี และจากความร่วมมือของสารวัตรหิรัณย์ มีคณาได้ข้อมูล ได้ข่าวและสกู๊ปเกี่ยวกับยาเสพติด เรื่องเด่นๆ หลายเรื่องทั้งที่เป็นผู้ค้าภายนอกและผู้ค้าที่เป็นตำรวจ และเมื่อสารวัตรหิรัณย์ออกปราบปรามยาเสพติดที่เป็นกรณีไม่เสี่ยงมาก มีคณาจะขอตามไปทำข่าวด้วย ส่วนหนึ่งคืองาน แต่อีกส่วนหนึ่งคือเรื่องของหัวใจที่เธอเป็นห่วงเขา สารวัตรหิรัณย์และทีมงานจะติดตามจับกุมนักค้ายาเสพติดชาวอเมริกัน และต้องขึ้นเชียงรายเป็นงานที่ไม่เสี่ยงมากนัก เขาจึงให้มีคณาตามไปทำข่าวด้วย มีคณาได้เห็นหน้านักค้ายาคนนั้นจากภาพถ่ายที่หิรัณย์ให้ดู ชายคนนั้นมีฉายาที่ทางหน่วยปราบฯ ตั้งให้ว่า ?สุภาพบุรุษ? และการไปทำข่าวครั้งนี้เป็นเรื่องตื่นเต้นมากสำหรับมีคณา ตั้งแต่ที่สนามบินกรุงเทพไปเลย เพราะเธอต้องเผชิญหน้าจังๆ กับ ?สุภาพบุรุษ? ซึ่งมานั่งรอขึ้นเครื่องอยู่กับเธอ ทุกคนในหน่วยหายใจกันไม่ทั่วท้อง กลัวมีคณาทำเรื่องแตก แต่มีคณาก็ไม่ได้ทำแตก สุภาพบุรุษไม่สะดุดใจสงสัยเธอเลย การติดตามจับ สุภาพบุาษไม่ใช่งานง่ายเพราะเขาทำตัวเหมือนนักท่องเที่ยวมาเที่ยวเมืองไทย

ไม่พกอุปกรณ์สื่อสารใดๆ ไม่ใช่โทรศัพท์ของโรงแรมจะโทรหาใครก็จะใช้โทรศัพท์สาธารณะตามสถานท่องเที่ยว สารวัตรหิรัณย์และมีคณาตามสุภาพบุรุษไปด้วยกัน เพราะสุภาพบุรุษ เคยเห็นทั้งสองคนอยู่ด้วยกันแล้ว และเมื่อเจอกันจังๆ หน้ากับ สุภาพบุรุษที่สถานที่ท่องเที่ยวที่เชียงราย หิรัณย์รีบรับสมอ้างอย่างเต็มใจว่ามาฮันนิมูนกับมีคณา ทีมงานเฝ้ารออย่างอดทนจนถึงคืนที่สุภาพบุรุษลงมือซื้อขายยาเสพติดกับผู้ผลิต และนัดส่งสินค้ากันในผับ หน่วยฯ บุกจับ มีคณาตามถ่ายภาพข่าว แต่การเข้าจับกุมไม่สำเร็จง่ายนัก เพราะฝ่ายค้ายารู้ตัว เนื่องจากมีเสียงนกหวีดดังเป็นสัญญาณเตือน เลยเกิดยิงกันสนั่น คนที่มาเที่ยวผับหนีกันอลหม่าน มีคณาถ่ายภาพข่าวตามสัญชาตญาณนักข่าว และได้เห็นว่าในกลุ่มนักเที่ยวที่วิ่งหนีออกมาจากผับมีอยู่คนหนึ่งที่คุ้นหน้าว่าจะเป็นฝรั่งค้ายาอีกคนที่มีฉายาเด็กใหม่ มีคณาถ่ายภาพเขาได้หลายภาพ การจับกุมสำเร็จมีตำรวจบาดเจ็บบ้าง ผู้ร้ายหนีไปได้บ้าง ตำรวจตามล่า เด็กใหม่ ต่อ มีคณาช่วยจับเด็กใหม่ได้ด้วยความบังเอิญ เสี่ยงและทุลักทุเล ตำรวจได้ผลงานที่น่าพอใจ มีคณาได้ทั้งข่าวสดๆ และสกู๊ปจากภาคสนามให้หนังสือพิมพ์ของเธอ ในขณะที่ความสัมพันธ์ของเธอและสารวัตรหิรัณย์พัฒนาเป็นความรัก

ส่วนทหารเสือสาวอีกสองคนของสยามสาร คือมัทนากับสาระวารี ก็ติดต่ออยู่กับหนุ่มหล่ออีกสองคน มัทนาติดต่อกับ เขตต์ตวัน ดาราและเศรษฐีชาวภูเก็ต เพื่อทำสกู๊ปชีวิตของเขา สาระวารีติดต่อกับษมา เศรษฐีหนุ่มเจ้าของเกาะยานก เพื่อทำสกู๊ปเรื่องที่เขาขอเปิดบ่อนกาสิโนและมีความเป็นไปได้สูงที่จะได้เปิด เป็นที่รู้กันว่าความสัมพันธ์ของสองหนุ่มกับสองสาวไม่ใช่แค่เรื่องงาน หากแต่เป็นเรื่องของหัวใจด้วย แต่การไปทำสกู๊ปของสารวารีที่เกายานกทำให้เธอเกือบเอาชีวิตไม่รอด เมื่อไปเจอเหตุการณ์วางระเบิดเพื่อลอบฆ่าษมา และเธอโดนเข้าบาดเจ็บสาหัส งานสืบสวนและปราบปรามยาเสพติดพาหิรัณย์เข้าไปเกี่ยวข้องกับคดีไขมุกดำคิเรยนะ ที่ทางประเทศญี่ปุ่นจะถวายแก่องค์จักรพรรดิ แต่โดนขโมยโดยชายไทยที่โตในญี่ปุ่น และหนีเข้ามาในประเทศไทย ผู้ร้ายรายนี้เกี่ยวข้องกับการค้ายาเสพติดด้วย มัทนาได้ไข่มุกดำแสนสวยมาจากเขตต์ตวัน ไม่มีใครคิดว่ามันจะโยงกับกรณีไข่มุกคิเรยนะ สารวัตรหิรัณย์ต่อเรื่องได้ รู้ว่ามัทนาตกอยู่ในอันตราย แต่เมื่อจะบอกให้มัทนาระวังตัว มัทนาก็โดนลักพาตัวไปพอดีโดยชายชื่อ เชน

ซึ่งมัทนาเคยบอกมีคณาว่าเขาเป็นเพื่อนสนิทกับเขตต์ตวัน แต่ที่จริงแล้วเชนเป็นศัตรูคู่แค้นกับเขตต์ตวัน เขตต์ตวันก็ถูกจับตัวไปด้วย เมื่อตำรวจไปช่วยได้นั้น มัทนาถูกซ้อมยับเยินสลบไม่ได้สติ เด็กสาวอีกจำนวนหนึ่งถูกขังอยู่กับมัทนาด้วย สาวๆ ถูกเตรียมส่งตัวไปขายยังประเทศเพื่อนบ้านทางใต้ เขตต์ตวันถูกทำร้ายหน้าเป็นแผลยาว จากกรณีที่มัทนาเกือบโดนพาไปขาย ประกอบกับเรื่องน้องสาวที่ถูกขายไปขายตัว ทำให้มีคณาอยากเจาะข่าวเรื่องขบวนการค้าผู้หญิง เธอยืนยันกับหัวหน้าว่าจะทำถึงแม้จะอันตรายมากก็ตาม มีคณาตัดสินใจทำสิ่งที่เสี่ยงมากคือแฝงตัวเข้าไปกับสายขายผู้หญิงเพื่อไปให้ถึงต้นตอข่าวโดยแจ้งความประสงค์จะขายตัว เธอเริ่มจากการหารายละเอียดจากเด็กสาวที่ตำรวจช่วยรอดมาได้พร้อมมัทนา มีคณาไม่บอกสารวัตรหิรัณย์ว่าเธอกำลังจะทำอะไร รู้ว่าเขาต้องขัดขวางแน่นอน เธอจึงเลือกช่วงที่เขาไปดูงานที่อเมริกาเป็นช่วงลงมือ มีคณาแฝงตัวเข้าสู่พวกค้าผู้หญิงได้สำเร็จ เธอถูกส่งไปถึงมาเลย์และได้เจอกับธิดาอย่างไม่คาดฝัน แต่ไม่นานนักความแตก มีคณากับธิดาถูกตามล่า ธิดายอมเสี่ยงชีวิตตัวเองเพื่อให้มีคณาหนีรอด

สารวัตรหิรัณย์แทบคลั่งเมื่อกลับมารู้เรื่องว่ามีคณาทำอะไร เขาตามจนเจอและช่วยเธอได้ฉิวเฉียดก่อนที่มีคณาจะยับเยินและถูกฆ่ามีคณาได้ข่าวคึกโครมซ่องใหญ่ถูกทลายมาลงหนังสือพิมพ์ของเธอ แต่หิรัณย์สั่งเธอเลิกทำข่าวเสี่ยงแบบนี้อีกชั่วชีวิตและขอเธอแต่งงาน ธาราตาย ธิดารอดมาได้ เธอเริ่มต้นชีวิตใหม่โดยมีคณาคอยประคับประคองจิตใจ แต่ธิดาต้องเผชิญกับปัญหาในการที่จะอยู่ร่วมสังคมกับคนอื่นที่มองว่าคนที่มีอาชีพอย่างเธอน่ารังเกียจ ธิดากลับไปอยู่บ้านทางเหนือกับแม่ เพราะพ่อหมดสภาพเนื่องจากเหล้า และธำรงหมดฤทธิ์เนื่องจากพิการเพราะอุบัติเหตุจากการขี่มอเตอร์ไซค์คึกคะนอง มอเตอร์ไซค์ที่ซื้อด้วยเงินขายตัวของธิดา ซองการ์ดเชิญงานแต่งงาน 3 ซองวางเรียงกันอยู่บนโต๊ะของไชยวัฒน์ สามทหารเสือสาว ของเขาทยอยกันแต่งงานในช่วงเวลาไล่ๆ กัน มีคณาแต่งกับสารวัตรหิรัณย์ มัทนาแต่งกับเขตต์ตวัน สาระวารีแต่งกับษมา ถึงเวลาหาทหารเสือชุดใหม่ให้สยามสารแล้ว
ข้างหลังเธอยังมีฉันอยู่กับเธอเสมอ ข้างหลังเธอยังมีฉัน อยู่กับเธอทุกเวลา
ข้างหลังเธอยังมีฉันอยากให้เธอรู้ว่า  เมื่อเธออ่อนล้าเธอยังมีฉันดูแล

และตัวฉันขอสัญญา ว่าต่อจากนี้ไม่ว่าถึงเมื่อไร ตราบใดที่เธอยังต้องการ มีฉันเคียงข้างไป ฉันก็จะไม่มีวันห่าง

ออฟไลน์ MoKoNa

 • องครักษ์พิทักษ์น้องมี่
 • กระทู้: 7742
Re: รวมข่าวละคร "ฟ้ากระจ่างดาว"
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: 03 สิงหาคม 2009, 13:44:03 »
?ฟ้ากระจ่างดาว?

เรื่องย่อ คลิกไปอ่านได้ที่นี่ค่ะ "เรื่องย่อฟ้ากระจ่างดาว" ... ขอบคุณอาบอกอ.ดาราวิดีโอค่า

บทประพันธ์ โดย ?กิ่งฉัตร?

บทโทรทัศน์ ช่างปั้นเรื่อง

กำกับการแสดง สิทธิวัชร์ ทับแป้น

รายชิ่อนักแสดง? ฟ้ากระจ่างดาว?

1.ณัฐวุฒิ สกิดใจ = พ.ต.ต. หิรัณย์

2.วรนุช วงษ์สวรรค์ = มีคณา

3.มรกต กิตติสาระ = ร.ต.อ.วิมลิน

4.ไพบูลย์เกียรติ เขียวแก้ว = บก.ไชยวัฒน์

5.ชัชฎาภรณ์ ธนันทา = สาระวารี

6.รุ้งเฑียณ อูนากูล = มัทนา

7.รชยา รักกสิกรณ์ = บานเช้า

8.เจนภพ จบกระบวนวรรณ = ลุงต้น

9.สมพร ปรีดามาโนช = จ่าชาญ

10.ชาลี กรรณสูต = จ่าโจ

11.พงษ์ประยูร ราชอาภัย = ครูอรุณ

12.อรุโณทัย จิตรีขันธ์ = ครูวีณา

13.วิวัฒน์ ผสมทรัพย์ = อรรณพ

14.ปนัดดา โกมารทัต = กัลยา

15.เคน สทรุทเกอร์ = แดเนียล

16.ราม ราชพงษ์ = พิรุณ

17.วทัญญู มุ่งหมาย = ทันขันธ์

18.จารุศิริ ภูวนัย = สุนันทา

19.ด.ช.จิรายุ ละอองมณี = สันติ

20.ด.ช.สฤษฏ์ แสงวิรุณ = ข้าวเม่า

21.ด.ช.พจน์ ศรีสุภัคพร = ข้าวตอก

22.ด.ญ.อรจิรา ประยันโต = ดอกไม้

นักแสดงรับเชิญ

1.นวลปรางค์ ตรีชิต = มั่นสิน

2.นึกคิด บุญทอง = บุญสม

3.อชิตพล หงษ์ขจร = ธำรง

4.เมธินี คุณพรหม = ธิดา
ข้างหลังเธอยังมีฉันอยู่กับเธอเสมอ ข้างหลังเธอยังมีฉัน อยู่กับเธอทุกเวลา
ข้างหลังเธอยังมีฉันอยากให้เธอรู้ว่า  เมื่อเธออ่อนล้าเธอยังมีฉันดูแล

และตัวฉันขอสัญญา ว่าต่อจากนี้ไม่ว่าถึงเมื่อไร ตราบใดที่เธอยังต้องการ มีฉันเคียงข้างไป ฉันก็จะไม่มีวันห่าง

ออฟไลน์ MoKoNa

 • องครักษ์พิทักษ์น้องมี่
 • กระทู้: 7742
Re: รวมข่าวละคร "ฟ้ากระจ่างดาว"
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: 03 สิงหาคม 2009, 13:44:50 »
ป๋อ?ควง?นุ่น-เอมมี่?บู๊ระห่ำ เรียกเรตติ้งคอดราม่าแอ๊คชั่น

เพิ่งปิดกล้องกันไปหมาดๆ (ปิดกล้องแล้วเหรอ จริงอ่ะ?) สำหรับผลงานเรื่อง ?ฟ้ากระจ่างดาว? ละครแนวดราม่าแอ๊คชั่นเรื่องเยี่ยมจาก ค่ายดาราวีดีโอ บทประพันธ์ของ กิ่งฉัตร รับหน้าที่การเขียนบทโทรทัศน์โดย ช่างปั้นเรื่อง ซึ่งงานนี้ได้ผู้กำกับฯ สิทธิ์วัชร์ ทับแป้น มานั่งแท่นควบคุมการผลิตให้ แถมยังได้พระเอกเจ้าบทบาทอย่าง ป๋อ-ณัฐวุฒิ สกิดใจ มาประกบคู่กับ 2 นางเอกสาว นุ่น-วรนุช วงษ์สวรรค์ กับ เอมมี่-มรกต กิตติสาระ ซึ่งเตรียมมาเรียกเรตติ้งจากแฟนละครอีกครั้ง

ลองมาฟังการทำงานทางด้านนักแสดงกันก่อน เริ่มต้นที่พระเอกผิวเข้ม หนุ่มป๋อ เปิดใจถึงบทบาทที่ได้รับว่า ?เป็นอีกเรื่องที่สนุกมาก ด้วยทีมงานและนักแสดงที่คุ้ยเคนกันอยู่แล้ว อีกทั้งนุ่นเองผมก็เคยร่วมงานกันมาบ้าง ส่วนเอมมี่ก็เพิ่งเล่นละครด้วยกันไปหมาดๆ ทำให้บรรยากาศสบายๆไม่ต้องเกร็งอะไรมาก ที่ผมชอบที่สุดคือ ได้เล่นคิวบู๊ มันเหมือนได้ออกกำลังกายไปในตัว ปกติผมก็ไม่ค่อยมีเวลาออกกำลังกายเท่าไหร่ ทำงานตลอด เวลาเจอละครที่ต้องมีคิวบู๊เยอะ ๆ จะรู้สึกดี เท่าที่เล่นมาก็มีให้เล่นบ้างประปราย ในเรื่องผมแสดงเป็นตำรวจนอกเครื่องแบบของปปส. คาแรกเตอร์เป็นผู้ชายอารมณ์ดี ขี้เล่น ยิ้มง่าย มนุษยสัมพันธ์ดี ชอบนุ่นเพราะเอาจริงเอาจังในการทำงาน สุดท้ายเป็นคนเปิดตานางเอกให้มองโลกในแง่ดีขึ้นครับ?

ด้านนางเอกสาว นุ่น เผยความรู้สึกที่ต้องมาสวมวิญญาณเป็นนักข่าวสาวเต็มตัวว่า ?ตื่นเต้นดีที่แสดงเป็นนักข่าว ยิ่งเป็นนักข่าวสายอาชญากรรมด้วย ยิ่งท้าทาย เพราะที่ผ่านมานุ่นยังไม่เคยรับบทบาทเป็นนักข่าวเลย แต่ก็ไม่ได้ศึกษาดูว่านักข่าวจริงๆเป็นอย่างไร อย่างนักข่าวสายบันเทิงที่นุ่นพบเป็นประจำอยู่แล้ว ซึ่งก็ไม่ตรงกับในเรื่องเพราะคนละสายงาน แต่นุ่นคิดว่านักข่าวแต่ละคนก็มีบุคลิกและนิสัยที่ไม่เหมือนกันอยู่แล้ว เลยใช้วิธีศึกษาบทบาทให้เข้าใจมากดีกว่า ในเรื่องต้องแสดงเป็นสาวเงียบๆ ไม่ใช่คนดุ คล่องแคล่วมั่นใจ มีอุดมการณ์การทำงานสูง มีทัศนคติไม่ดีกับผู้ชาย เพราะมีปมด้อยเกี่ยวกับการกดขี่ทางเพศในครอบครัวมาก่อน แต่จะอ่อนโยนเฉพาะเด็กและผู้หญิง แต่ไม่ถึงกับก้าวร้าวใส่ผู้ชายนะค่ะ?

ส่วนนางเอกสาวที่คนที่ต้องมาประชันบทกับรุ่นพี่ระดับมืออาชีพ เอมมี่ ได้กล่าวถึงบทที่ตัวเองได้รับว่า ?ตอนแรกที่ทราบข่าวว่าเล่นเรื่องนี้ ก็ดีใจมาก มี่ปลื้มพี่นุ่นอยู่แล้ว ตื่นเต้นมาก เพราะมี่ดูละครที่พี่เค้าแสดงแล้วรู้สึกว่าพี่นุ่นแสดงละครเก่งมาก ยิ่งได้ทำงานร่วมกันก็ยิ่งรู้ว่าพี่เค้าเก่งจริง อีกทั้งพี่เค้าก็สอนอะไรให้มี่เยอะด้วย แปลกมากเวลาเข้าฉากกับพี่นุ่นตั้งแต่แรกจนถึงวันนี้ก็ผ่านมาหลายเดือน ยังรู้สึกเกร็งอยู่เลย เทคแล้วเทคอีก จนทีมงานแซวเลย ด้านพี่ป๋อก็สนุกดี เคยร่วมงานกันมาแล้ว ก็ไม่มีปัญหาอะไรค่ะ?

คราวนี้มาถึงบรรยากาศในการทำงานกันบ้าง ที่ครึกครื้นมาก เพราะเป็นละครบู๊ นักแสดงส่วนใหญ่เคยร่วมงานกับดาราวีดีโอมาแล้ว เลยสนิทกัน โดยเฉพาะหนุ่มป๋อออกอาการคึกคักตลอดเวลา(พี่ป๋อตัวจริง ต้องอย่างเงี้ย)เพราะชอบเล่นคิวบู๊เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ยิ่งผู้กำกับฯอนุญาต ให้ช่วยคิดท่าเตะ ท่าต่อยให้ ยิ่งทำให้หนุ่มป๋อเมามันส์ในการออกลีลาท่าทางอย่างมาก(ใช่เลย เค้าล่ะ) จะถ่ายกี่เทคกี่มุมหนุ่มป๋อไม่เคยปริปากบ่นสักคำ ด้านนางเอกก็ใช่ย่อย มีเล่นคิวบู๊เตะต่อยก็เล่นเต็มที่ไม่มีห่วงสวย ยิ่งท่าเตะผ่าหมากนี่ สาวนุ่นถนัดมากเทคเดียวผ่านตลอด ส่วนสาวเอมมี่ก็หนักเอาเรื่องท่าทางจับปืนก็ดูสวยสด แต่พอได้ยินเสียเอฟเฟคนี่สิเจ้าตัวตกอกตกใจยกใหญ่

ส่วนฉากมันส์ๆที่หยิบมาฝากในวันนี้ อย่างฉากที่ สารวัตรหิรัณย์ กับ ผู้หมวดดาว ที่พาพวกมาสกัดจับพ่อค้ายาบ้า โดยมีนักข่าวสาว มีคณา ตามมาทำข่าวการจับกุมครั้งนี้ด้วย หิรัณย์อาสารับหน้าที่คุ้มครอง หิรัณย์พามีคณาวิ่งหลบกระสุนปืนมาแอบข้างรถ มีซ้ายประคองกอด มีคณา ไว้ ฉากนี้ต้องไปถ่ายที่ จ.ราชบุรี ป๋อ กับ นุ่น ต้องซ้อมประคองกันวิ่งอยู่หลายรอบ ต้องช่วยกันจำตำแหน่งมาร์คที่ฝังเอฟเฟคลูกปืนที่พื้นกว่าสิบจุด ดูหวาดเสียวไม่ใช่เล่นๆ พอถ่ายจริงก็ผ่านฉลุย หลบเอฟเฟคคล่องแคล่ว

อีกฉากที่สนุกไม่แพ้กัน เป็นฉากที่พระเอกถูกคนร้ายลอบยิงในงานแฟชั่นโชว์การกุศล โดยมรนางเอกมารอทำข่าวได้ถูกคนร้ายจับตัวเป็นตัวประกัน เพื่อต่อลองให้พระเอกทิ้งปืน ฉากนี้ทั้งหนุ่มป๋อและสาวนุ่นก็ระทึกขวัญไม่แพ้กัน เพราะหนีไม่พ้นฉากเอฟเฟคลูกปืนชุดราตรี สวยหล่อแบบเต็มยศ กว่าจะได้ภาพตามต้องการเล่นเอาทั้งหมดเหนื่อยกันไปตามๆกัน

ติดตามชมความสนุกทั้งหมดได้ใน ?ฟ้ากระจ่างดาว? ซึ่งเตรียมออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร หลังข่าวภาคค่ำ ช่อง 7 สี ประเดิมตอนแรกวันจันทร์ที่ 27 มิ.ย.นี้แน่นอน....ไปรมา : รายงาน
Jun 19 2005
ข้างหลังเธอยังมีฉันอยู่กับเธอเสมอ ข้างหลังเธอยังมีฉัน อยู่กับเธอทุกเวลา
ข้างหลังเธอยังมีฉันอยากให้เธอรู้ว่า  เมื่อเธออ่อนล้าเธอยังมีฉันดูแล

และตัวฉันขอสัญญา ว่าต่อจากนี้ไม่ว่าถึงเมื่อไร ตราบใดที่เธอยังต้องการ มีฉันเคียงข้างไป ฉันก็จะไม่มีวันห่าง

ออฟไลน์ MoKoNa

 • องครักษ์พิทักษ์น้องมี่
 • กระทู้: 7742
Re: รวมข่าวละคร "ฟ้ากระจ่างดาว"
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: 03 สิงหาคม 2009, 13:45:26 »
'ป๋อ-นุ่น' จับคู่ลุย!! ละครรักสะท้อนปัญหาสังคม 'ฟ้ากระจ่างดาว'

โคจรกลับมาเจอกันอีกหน สำหรับ นุ่น-วรนุช วงษ์สวรรค์ กับ ป๋อ-ณัฐวุฒิ สกิดใจ หลังจากที่ทั้งคู่เคยเจอกัน ในละคร ?มือปืนพ่อลูกติด? มาครั้งนี้ ช่อง 7 จับ ป๋อ ประกบ นุ่น ในละครเรื่อง ?ฟ้ากระจ่างดาว? โทนละครเป็นแนวโรแมนติกดราม่า เรื่องเข้มข้นสะท้อนปัญหาสังคม แต่แฟนๆ ละครคงได้ชมฉากกุ๊กกิ๊ก ของคู่พระเอก-นางเอก ระดับ ?แม่เหล็ก? จนหนำใจเลยล่ะ

เรื่องย่อ...มีคณา นักข่าวสาวสายอาชญากรรม ทำข่าวเกี่ยวกับยาเสพติด ค้าผู้หญิงและการทำทารุณผู้หญิงและเด็กมาตลอด เธอเลือกทำสายนี้เพราะมีบาดแผลฉกรรจ์ในใจอันเกิดจากครอบครัวของเธอเอง มีคณา เป็นลูกที่เกิดจากความไม่ตั้งใจ บานเช้า แม่ของเธอท้องตั้งแต่อายุสิบห้าและพ่อไม่ยอมรับ ครูมั่นสิน ผู้เป็นป้ารับ มีคณา มาเลี้ยงเอง บานเช้า ถูกจับแต่งงานกับ บุญสม พ่อเลี้ยงขี้เมา แม่เป็นยิ่งกว่าทาสของสามี และ ธำรง ลูกชายนิสัยเกเร มีคณา ถูกพ่อเลี้ยงบังคับให้ขายตัว โดยอ้างว่าตอบแทนบุญคุณ แต่เธอไม่ยอม จนต้องกลับไปอยู่กับป้า ธิดา กับ ธารา น้องสาว ถูกส่งไปเป็นโสเภณีแทน เธอไม่เคยเล่าเรื่องนี้ให้ใครฟังแม้แต่เพื่อนรักอย่าง มัทนา และ สาระวารี กลุ่มสามทหารเสือสาวของสยามสาร หนังสือพิมพ์ที่เธอทำอยู่

พ.ต.ต.หิรัณย์ สารวัตรหนุ่มฝีมือดีจากหน่วยงานนอกเครื่องแบบของ ป.ป.ส. มีคู่หูเป็นผู้กองฝีมือดี ร.ต.อ.วิมลิน และเพื่อนร่วมทีม จ่าโจ กับ จ่าชาญ มีคณา พบ หิรัณย์ ครั้งแรกตอน หิรัณย์ ตามจับเด็กผู้หญิงค้ายาบ้าคนหนึ่ง แต่เธอเข้าใจผิดคิดว่าเขาเป็นแมงดาจะจับเด็กไปขายจึงเข้าขัดขวาง ทำให้เด็กหนีรอดไปได้ มีคณา เจอ หิรัณย์ อีกครั้งเมื่อเธอไปทำข่าวเด็กถูกนายจ้างทำทารุณ หิรัณย์ จึงรู้ว่าเธอเป็นนักข่าวสายอาชญากรรมที่ติดตามการปราบปรามยาเสพติด ส่วนมีคณา รู้ว่าเขาทำงานนอกเครื่องแบบให้ ป.ป.ส. ภายใต้การบังคับบัญชาของ พล.ต.ท.พิรุณ ซึ่งเธอรู้จักและนับถือมาก

หิรัณย์ ฉวยโอกาสที่งานของเขาและเธอมีจุดร่วมกันเริ่มสานทางเข้าถึง มีคณา เขาจีบเธอแต่การจีบของเขามาในสายงาน มีคณา เหมือนหมั่นไส้ แต่จริงๆแอบชอบและชอบมากเมื่อเขาแสดงออกต่อเธอแบบเพื่อนกัน และที่ มีคณา ประทับใจคือ หิรัณย์ เป็นภาพของวีรบุรุษให้ สันติ หลานชายจอมแสบของเธอ ซึ่งเป็นลูกชายของ ธำรง ที่ถอดนิสัยเสียทุกรูปแบบมาจากพ่อ สันติ เคยหนีออกจากบ้านโดนหลอกไปเข้ากลุ่มเด็กชายขายตัว แต่ สารวัตร หิรัณย์ และ ผู้กองวิมลิน ช่วยได้ทัน

หิรัณย์ และทีมงานจะติดตามจับกุมนักค้ายาเสพติดชาวอเมริกันฉายาสุภาพบุรุษ หรือ แดเนียล ซึ่ง สารวัตรหิรัณย์ และ มีคณา ตามสุภาพบุรุษไปด้วยกัน โดยทำทีเป็นคู่รักมาฮันนีมูน แต่การเข้าจับกุมไม่สำเร็จ เพราะฝ่ายค้ายารู้ตัว เลยเกิดยิงกันสนั่น ทางด้าน มีคณา สามารถแอบถ่ายภาพฝรั่งค้ายา ฉายา ซิมป์ เอาไว้ได้ และยังจับ ซิมป์ ได้ด้วยความบังเอิญ

มีคณา ตัดสินใจแฝงตัวเข้าไป กับสายขายผู้หญิง เพื่อไปให้ถึงต้นตอข่าว เธอถูกส่งไปถึงมาเลย์ และได้เจอกับ ธิดา สารวัตรหิรัณย์ แทบคลั่งเมื่อรู้เรื่องว่า มีคณา ทำอะไร เขาตามจนเจอ และช่วยเธอได้ฉิวเฉียด ก่อนที่ มีคณา จะยับเยินและถูกฆ่า มีคณา ได้ข่าวใหญ่มาลงหนังสือพิมพ์ของเธอ แต่ หิรัณย์ สั่งเธอเลิกทำข่าวเสี่ยงแบบนี้อีกชั่วชีวิต และขอเธอแต่งงาน

รับบทพระเอกมานาน ด้วยมาดเข้มๆ ป๋อ เลยได้รับบท สารวัตรหิรัณย์ ได้ถือปืนจังก้าสมใจ แต่พอช่วง ?โรแมนติก? ป๋อ ก็ขอวางปืนหันมากอดสาวนุ่นได้คล่องปรื๋อไม่แพ้กัน

ร่วมด้วย มรกต กิตติสาระ, ชัชฎาภรณ์ ธนันทา, รุ้งเฑียร อูนากุล, ไพบูลย์เกียรติ เขียวแก้ว, รชยา รักกสิกรณ์, เคน สทรุทเกอร์, จารุศิริ ภูวนัย ฯลฯ ติดตามชมละคร ?ฟ้ากระจ่างดาว? ทุกวันจันทร์-อังคาร ทางช่อง 7 เริ่ม 27 มิ.ย. นี้


http://www.thairath.co.th/thairath1/2548/e...jun/19/ent1.php

Jun 19 2005
ข้างหลังเธอยังมีฉันอยู่กับเธอเสมอ ข้างหลังเธอยังมีฉัน อยู่กับเธอทุกเวลา
ข้างหลังเธอยังมีฉันอยากให้เธอรู้ว่า  เมื่อเธออ่อนล้าเธอยังมีฉันดูแล

และตัวฉันขอสัญญา ว่าต่อจากนี้ไม่ว่าถึงเมื่อไร ตราบใดที่เธอยังต้องการ มีฉันเคียงข้างไป ฉันก็จะไม่มีวันห่าง

ออฟไลน์ MoKoNa

 • องครักษ์พิทักษ์น้องมี่
 • กระทู้: 7742
Re: รวมข่าวละคร "ฟ้ากระจ่างดาว"
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: 03 สิงหาคม 2009, 13:46:25 »
ฉากมรกต ฝึกยิงปืน "ฟ้ากระจ่างดาว"

ปั้ง ปั้ง ปั้ง ฝีมือการยิงปืนของมรกต กิตติสาระ แม่นเหมือนจับวางเลยค่ะ งานนี้มีณัฐวุฒิ สกิดใจ เป็นพี่เลี้ยงให้ทั้งในและนอกฉาก อ๊ะ อ๊ะ สงสัยแล้วใช่ไหมคะ ว่าเอมมี่ทำไมถึงต้องมาฝึกยิงปืนแบบนี้ ก็เพราะใน "ฟ้ากระจ่างดาว" เธอเป็นตำรวจหญิงที่เก่งทั้งบุ๋นและบู๊ค่ะ
มรกต-ณัฐวุฒิ : (มรกต) เป็นน้องใหม่จะเข้ามาเป็นตำรวจ และพี่ป๋อเป็นครูสอน จับปืนครั้งนี้เหรอคะ คือตื่นเต้นมากๆ คือกลัวจะกระเด็นบ้าง พอยิงนัดแรกนัดที่สองชอบค่ะ เอาอีกสนุกดี (ณัฐวุฒิ) ความปลอดภัยการทำงานก็จะมี เออเรียกว่าครูมาฝึก มากำกับอยู่ คอยกำกับว่าทำยังไง

"ฟ้ากระจ่างดาว" เริ่มตอนแรกคืนวันจันทร์ที่ 27 มิถุนายน นี้
Jun 21 2005
ข้างหลังเธอยังมีฉันอยู่กับเธอเสมอ ข้างหลังเธอยังมีฉัน อยู่กับเธอทุกเวลา
ข้างหลังเธอยังมีฉันอยากให้เธอรู้ว่า  เมื่อเธออ่อนล้าเธอยังมีฉันดูแล

และตัวฉันขอสัญญา ว่าต่อจากนี้ไม่ว่าถึงเมื่อไร ตราบใดที่เธอยังต้องการ มีฉันเคียงข้างไป ฉันก็จะไม่มีวันห่าง

ออฟไลน์ MoKoNa

 • องครักษ์พิทักษ์น้องมี่
 • กระทู้: 7742
Re: รวมข่าวละคร "ฟ้ากระจ่างดาว"
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: 03 สิงหาคม 2009, 13:46:49 »
เปิดฉากให้ชมแล้วสำหรับละครชีวิตปนบู๊ "ฟ้ากระจ่างดาว" จะได้พบพระเอกมาดเข้ม "ป๋อ"ณัฐวุฒิ สกิดใจ ประกบคู่สองนางเอก "นุ่น"วรนุช วงษ์สวรรค์ และ"เอมมี่"มรกต กิตติสาระ

พาไปชมฉากมันๆ ของพระ-นางทั้งสาม เป็นฉากที่ "ผู้หมวดวิมลิน"(เอมมี่) เดินแบบในงานแฟชั่นโชว์การกุศล โดย "สารวัตรหิรัณย์"(ป๋อ) เดินมายื่นกุหลาบให้หน้าเวที แล้วโดนมือปืนลอบยิง "วิมลิน" ตาไวเหลือบมาเห็นก็รีบผลัก "หิรัณย์" ออกแล้วคว้าปืนที่เหน็บอยู่ต้นขายิงสวนกลับไป มือปืนคว้าตัว "มีคณา"(นุ่น) นักข่าวสาวเป็นตัวประกัน แล้วขู่ให้ "หิรัณย์" และ "วิมลิน" ทิ้งปืน "หิรัณย์" ค่อยๆ วางปืนลงพื้น และจ้องตา "มีคณา" เพื่อส่งซิกแนล "มีคณา" เข้าใจก็กระทืบเท้ามือปืนแล้วหมุนตัวหลบ "หิรัณย์" คว้าปืนยิงคนร้ายโป้งเดียวจอด

ฉากนี้ถ่ายทำที่ห้องจัดเลี้ยงโรงแรมแม่น้ำ โดย "ป๋อ-นุ่น-เอมมี่" แต่งชุดหล่อชุดสวยเต็มยศ เพราะเป็นฉากแฟชั่นโชว์ ฉากนี้ ผู้กำกับฯ "ตุ๊บ"สิทธิวัตร ทับแป้น แยกถ่ายเป็นสองคัต คัตแรก "เอมมี่" ฉากเดินแบบและบู๊แอ๊คชั่นกับ "ป๋อ" โดย "เอมมี่" ใส่ชุดราตรียาวสีดำผ่าด้านข้าง แล้วสวมถุงน่องตาข่ายสีดำดูเซ็กซี่ เดินอยู่บนเวที "ป๋อ" เดินมาที่หน้าเวทีแล้วยื่นดอกกุหลาบให้ "เอมมี่" ผลัก "ป๋อ" ล้มลง แล้วหมุนตัวหลบกระสุน พร้อมตวัดเปิดกระโปรงที่ผ่าด้านข้าง ดึงปืนที่ซ่อนอยู่ที่ขาอ่อนยิงสกัดมือปืน แล้วกลิ้งตัวลงจากเวทีตามมาสมทบกับ "ป๋อ" แล้วระดมยิงใส่คนร้ายอีกรอบ คัตนี้ถ่ายอยู่นานเพราะคิวบู๊ค่อนข้างยาก

ส่วนคัตที่สอง "ป๋อ-นุ่น-เอมมี่" เข้าฉากพร้อมกัน แม้เป็นฉากง่ายๆ แต่ก็ถ่ายหลายเทค เพราะ "ป๋อ" กับ "นุ่น" หลุดขำที่ต้องจ้องตานานๆ ส่วนคนที่รับบทหนักสุดเป็นคนร้ายที่ต้องจับ "นุ่น" เป็นตัวประกันเพราะกว่าจะผ่านฉากนี้ได้ก็โดน "นุ่น" ใส่ส้นสูงกระทืบเท้าจนเท้าระบม

- ข่าวสด หน้า 28 ?
Jun 27 2005
ข้างหลังเธอยังมีฉันอยู่กับเธอเสมอ ข้างหลังเธอยังมีฉัน อยู่กับเธอทุกเวลา
ข้างหลังเธอยังมีฉันอยากให้เธอรู้ว่า  เมื่อเธออ่อนล้าเธอยังมีฉันดูแล

และตัวฉันขอสัญญา ว่าต่อจากนี้ไม่ว่าถึงเมื่อไร ตราบใดที่เธอยังต้องการ มีฉันเคียงข้างไป ฉันก็จะไม่มีวันห่าง

ออฟไลน์ MoKoNa

 • องครักษ์พิทักษ์น้องมี่
 • กระทู้: 7742
Re: รวมข่าวละคร "ฟ้ากระจ่างดาว"
« ตอบกลับ #6 เมื่อ: 03 สิงหาคม 2009, 13:47:31 »
"ฟ้ากระจ่างดาว"จับ"ป๋อ"ต่อผมทำเซอร์ "นุ่น-เอมมี่"สวมยีนช่วยเซฟเล่นคิวบู๊

คอลัมน์ ชุบโฉม

สบโอกาสดีได้มานั่งคุยกับ 3 สาวมืออาชีพทั้งสไตลิสต์, เมกอัพ และช่างผม ซึ่งเป็นทีมงานเบื้องหลังจากละครแนวดราม่าแอ๊คชั่นเรื่อง "ฟ้ากระจ่างดาว" ที่กำลังออกอากาศหลังข่าว ทุกวันจันทร์-อังคาร ทางช่อง 7 สี ผลิตโดยบริษัทดาราวิดีโอ และมี "สิทธิวัชร์ ทับแป้น" กำกับการแสดง

เรื่องนี้ได้พระ-นางฝีมือเฉียบประจำวิกหมอชิต "ป๋อ"ณัฐวุฒิ สกิดใจ และ"นุ่น"วรนุช วงษ์สวรรค์ พ่วงด้วยนางเอกหน้าหวาน "เอมมี่"มรกต กิตติสาระ มาประชันบทบาทในละครเนื้อหาเข้มข้นสะท้อนปัญหาสังคม เสริมทัพนักแสดง อาทิ "ต่าย"ชัชฎาภรณ์ ธนันทา, รุ้งเฑียณ อูนากูล, รชยา รักกสิกรณ์, ชาลี กรรณสูต, สมพร ปรีดามาโนช ฯลฯ

ประเดิมคุยกับสไตลิสต์ "ต่าย"ธิโนรส คำสอาด เจ้าตัวเผยว่า "สไตล์เสื้อผ้าของเรื่องจะเน้นหนักไปที่ชุดทะมัดทะแมงเพราะเป็นละครบู๊แอ๊คชั่น เสื้อผ้าต้องซื้อแบบเดียวกันหลายตัว เพราะต้องเผื่อขาดตอนเล่นคิวบู๊ "ป๋อ"รับบทเป็นตำรวจปปส. ชุดที่ใส่ก็มีสองแนวคือ เวลาปฏิบัติหน้าที่ตำรวจก็จะใส่แจ๊คเก็ตทับเสื้อยืดใส่คู่กับกางเกงยีน แต่เวลาอยู่กับนางเอกก็จะใส่เสื้อแจ๊คเก็ตสวมทับเสื้อกล้ามบ้าง เพื่อให้ดูรีแล็กซ์ขึ้น"

"ส่วน "นุ่น" เป็นนักข่าวสายอาชญากรรม เสื้อส่วนใหญ่จะออกสีทึมๆ เป็นเสื้อยืดคอสูงใส่กับแจ๊คเก็ตยีนส์แขนยาวพับแขนเพื่อให้ดูเป็นสาวห้าว แต่ในตอนกลางเรื่องชุด "นุ่น" จะมีสีสันมากขึ้น ด้าน "เอมมี่" ชุดจะหวือหวากว่า "นุ่น" อย่างเสื้อแจ๊คเก็ตก็จะเน้นลวดลายเพราะเป็นคนรักสวยรักงาม"

"สำหรับกางเกงยีนส์ ทั้ง "นุ่น" และ "เอมมี่" ใส่เหมือนกันหมดเพราะช่วยเซฟเวลาเล่นคิวบู๊ ส่วนนักแสดงคนอื่นอีก เช่น "ปิง" กับ "ชาลี" จะใส่ชุดคล้ายๆ "ป๋อ" เพราะเป็นตำรวจเหมือนกัน ส่วนเพื่อนนางเอก "ต่าย" ชุดจะเปรี้ยวและเซ็กซี่ "รุ้งเฑียณ" ชุดสีสดใส" สไตลิสต์เผย

ด้านช่างแต่งหน้า "ยู"ปิยะพัชร์ ปุริเส กล่าวว่า "ตัวละครหลักๆ อย่าง "ป๋อ" กับ "เอมมี่" จะมีฉากบู๊เยอะมาก ส่วน "นุ่น" มีฉากบู๊ไม่มาก เพราะจะหนักไปทางซีนอารมณ์ เรื่องนี้ "ป๋อ" จะแต่งหน้าบางๆ ให้ดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด เพราะเล่นเป็นตำรวจไม่อยากให้หน้าเว่อร์ ส่วน "นุ่น" จะแต่งหน้าใสๆ ด้าน "เอมมี่" แม้จะเล่นเป็นตำรวจแต่ก็แต่งหน้ามีสีสัน โทนน้ำตาล กับชมพูแล้วแต่สีชุดที่ใส่"

ต่อท้ายกับช่างผมฝีมือเนี้ยบ "นิด"วีระนิตย์ เสาร์ทอง เล่าว่า "เรื่องนี้ให้ "ป๋อ" ต่อผมเพื่อจะได้ดูเป็นตำรวจเซอร์ๆ จะใช้เวลาทำผมครั้งนึงร่วมชั่วโมงเพราะต้องต่อผมเป็นช่อๆ ผิดกับ "นุ่น" ที่ทำผมแค่ 20 นาทีก็เสร็จ เพราะแค่ไดร์ตรงแล้วรวบตึง ส่วน "เอมมี่" ทรงผมจะดัดหยิกแล้วเก็บเป็นช่อๆ เหมือนตุ๊กตา หรือบางทีก็รวบครึ่งหัว แต่เน้นที่ความทะมัดทะแมงเพราะต้องเล่นฉากบู๊เยอะ"

- ข่าวสด หน้า 24 -Jun 29 2005
ข้างหลังเธอยังมีฉันอยู่กับเธอเสมอ ข้างหลังเธอยังมีฉัน อยู่กับเธอทุกเวลา
ข้างหลังเธอยังมีฉันอยากให้เธอรู้ว่า  เมื่อเธออ่อนล้าเธอยังมีฉันดูแล

และตัวฉันขอสัญญา ว่าต่อจากนี้ไม่ว่าถึงเมื่อไร ตราบใดที่เธอยังต้องการ มีฉันเคียงข้างไป ฉันก็จะไม่มีวันห่าง

ออฟไลน์ MoKoNa

 • องครักษ์พิทักษ์น้องมี่
 • กระทู้: 7742
Re: รวมข่าวละคร "ฟ้ากระจ่างดาว"
« ตอบกลับ #7 เมื่อ: 03 สิงหาคม 2009, 13:48:04 »
ป๋อ ชม นุ่น แอบหยอด เอมมี่ หุ่นสเลนเดอร์ เข้าฉากไร้กังวล

หายหน้าไปได้แค่พักเดียวแฟนละครก็ถามหาพระเอกผิวเข้ม ป๋อ-ณัฐวุฒิ สกิดใจ กันยกใหญ่ ล่าสุดหนุ่มป๋อมาในมาดใหม่ ประกบ 2 นางเอก นุ่น วรนุช, เอมมี่ มรกต ลง ฟ้ากระจ่างดาว เจ้าตัวถึงกับอึ้งในการทำงานของทั้ง 2

ป๋อ เผยว่า เป็นเกียรติมากที่ได้เล่นคู่กับนุ่นและเอมมี่ ซึ่งก็สนุกสนานกันดี เพราะเคยร่วมงานกันมาบ้างแล้ว กับนุ่นถือว่าเป็นนางเอกที่ผมว่าความสูงและรูปร่างพอเหมาะกับผมนะ ผมไม่ใช่คนสูงมากนัก คือสูงตามมาตรฐานชายไทย แล้วนุ่นก็เป็นผู้หญิงที่รูปร่างเล็กสูงพอดีๆ ซึ่งเวลาเข้าฉากด้วยกันแล้วก็จะรู้สึกว่าปกป้องเค้าได้

เพราะในเรื่องผมเป็นตำรวจแล้วนุ่นเป็นนักข่าวที่ต้องไปทำข่าวตามคดีอาชญากรรมต่างๆ แล้วถ้าเป็นฉากกุ๊กกิ๊กหวานแหววก็จะมีการกอดกันบ้าง นุ่นก็จะสูงพอดีไหล่ผม แล้วรูปร่างเค้าก็จะกว้างพอเหมาะ ทำให้กอดไม่ลำบาก ส่วนเอมมี่ก็ถือว่าเป็นนางเอกที่สูงเหมือนกัน แต่ก็ไม่ได้สูงมากแล้วอีกอย่างเอมมี่ก็เป็นคนรูปร่างพอดีไม่ใหญ่ไม่เล็ก เวลาเข้าฉากด้วยกันก็เลยสบายๆ

สำหรับบทบาทที่ผมได้รับในเรื่องผมรับบทเป็น พ.ต.ต.หิรัณย์ ซึ่งจะเป็นตำรวจนอกเครื่องแบบของ ป.ป.ส. คาแร็กเตอร์ก็เป็นผู้ชายอารมณ์ดี ขี้เล่น ยิ้มง่าย มีมนุษยสัมพันธ์ดี มีอารมณ์ขันตลอดเวลา มองโลกในแง่ดี แล้วไปหลงรักนางเอก มีคณา (นุ่น) เพราะชอบความเอาจริงเอาจังในการทำงานเพื่อสังคม แล้วสุดท้ายผมก็จะเป็นคนที่ช่วยเปิดตาให้มีคณามองโลกในมุมใหม่ และเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้นครับ

โดย บ้านเมืองออนไลน์ : เมื่อเวลา 11:46:00 วันที่ 3 กรกฎาคม พ.ศ.2548
ข้างหลังเธอยังมีฉันอยู่กับเธอเสมอ ข้างหลังเธอยังมีฉัน อยู่กับเธอทุกเวลา
ข้างหลังเธอยังมีฉันอยากให้เธอรู้ว่า  เมื่อเธออ่อนล้าเธอยังมีฉันดูแล

และตัวฉันขอสัญญา ว่าต่อจากนี้ไม่ว่าถึงเมื่อไร ตราบใดที่เธอยังต้องการ มีฉันเคียงข้างไป ฉันก็จะไม่มีวันห่าง

ออฟไลน์ MoKoNa

 • องครักษ์พิทักษ์น้องมี่
 • กระทู้: 7742
Re: รวมข่าวละคร "ฟ้ากระจ่างดาว"
« ตอบกลับ #8 เมื่อ: 03 สิงหาคม 2009, 13:48:36 »
?ป๋อ? โปรยยาหอม ?นุ่น-เอมมี่?
++ ไม่เกี่ยงไซต์ฉากเลิฟซีนไร้ปัญหา

เป็นพระเอกที่แฟนละครถามถึงและอยากให้มีผลงานเรื่อยๆ สำหรับพระเอกมารยาทดีแถมเป็นลูกรักเจ้าแม่วิกหมอชิต ป๋อ-ณัฐวุฒิ สกิดใจ ล่าสุดดาราวีดีโอทนเสียงเรียกร้องไม่ไหวส่งละครแอ็คชั่นดราม่าเรื่อง ?ฟ้ากระจ่างดาว? ลงจอ พร้อมประกบนางเอกถึง 2 คนคือ นุ่น-วรนุช วงษ์สวรรค์ และ เอมมี่-มรกต กิตติสาระ โดยป๋อเผยว่าเป็นเกียรติที่ได้เล่นกับนุ่นและเอมมี่ เรื่องนี้จะมีฉากกุ๊กกิ๊กกับนุ่นถือว่าเวลากอดไม่มีลำบากเพราะรูปร่างพอเหมาะ ส่วนเอมมี่อาจจะสูงไปนิดแต่รูปร่างไม่ใหญ่มาก

?ผมเล่นเรื่องนี้เป็น ?พ.ต.ต.หิรัณย์? ซึ่งจะเป็นตำรวจนอกเครื่องแบบของปปส. คาแรกเตอร์ก็เป็นผู้ชายอารมณ์ดี ขี้เล่น ยิ้มง่าย มีมนุษยสัมพันธ์ดีและมองโลกในแง่ดี อุปนิสัยก็คล้ายผม ซึ่งตัวหิรัณย์ต้องไปหลงรักนางเอกคือ มีคณา ก็คือนุ่น หิรัณย์ชอบความเอาจริงเอาจังในการทำงานเพื่อสังคมของมีคณา แล้วสุดท้ายก็จะเป็นคนที่ช่วยเปิดตาให้มีคณามองโลกในมุมใหม่และเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้นครับ ผมรู้สึกเป็นเกียรติมากที่ได้เล่นคู่กับนุ่นและเอมมี่ ในกองถ่ายก็สนุกสนานกันดีเพราะเคยร่วมงานกันมาบ้างแล้ว กับนุ่นถือว่าเป็นนางเอกที่ผมว่าความสูงและรูปร่างพอเหมาะกับผมนะ ผมไม่ใช่คนที่สูงมากนัก คือสูงตามมาตรฐานชายไทย ส่วนนุ่นก็เป็นผู้หญิงที่รูปร่างเล็กสูงพอดี พอดี ซึ่งเวลาเข้าฉากด้วยกันก็จะรู้สึกปกป้องเขาได้เพราะในเรื่องผมเป็นตำรวจแล้วนุ่นเป็นนักข่าวที่ต้องไปทำข่าวตามคดีอาชญากรรมต่างๆแล้วถ้าเป็นฉากกุ๊กกิ๊กหวานแหววก็จะมีการกอดกันบ้าง นุ่นก็จะสูงพอดีไหล่ผมแล้วรูปร่างเขาก็จะกว้างพอเหมาะ ทำให้กอดไม่ลำบาก ส่วนเอมมี่ถือว่าเป็นนางเอกที่สูงเหมือนกันแต่ก็ไม่ได้สูงมากแล้วอีกอย่างเอมมี่ก็เป็นคนรูปร่างพอดีไม่ใหญ่ไม่เล็ก เวลาเข้าฉากด้วยกันก็เลยสบายๆ ครับ?

http://www.siamrath.co.th/Entertain.asp?Re...ReviewID=108399
5/7/2548
ข้างหลังเธอยังมีฉันอยู่กับเธอเสมอ ข้างหลังเธอยังมีฉัน อยู่กับเธอทุกเวลา
ข้างหลังเธอยังมีฉันอยากให้เธอรู้ว่า  เมื่อเธออ่อนล้าเธอยังมีฉันดูแล

และตัวฉันขอสัญญา ว่าต่อจากนี้ไม่ว่าถึงเมื่อไร ตราบใดที่เธอยังต้องการ มีฉันเคียงข้างไป ฉันก็จะไม่มีวันห่าง

ออฟไลน์ MoKoNa

 • องครักษ์พิทักษ์น้องมี่
 • กระทู้: 7742
Re: รวมข่าวละคร "ฟ้ากระจ่างดาว"
« ตอบกลับ #9 เมื่อ: 03 สิงหาคม 2009, 13:49:58 »
ป๋อ"ดี๊ด๊าประกบรอบตัว

ทนเสียงเรียกร้องจากแฟนละครไม่ไหว พระเอกผิวเข้ม "ป๋อ-ณัฐวุฒิ สกิดใจ" จึงขอคืนจอ ด้วยละครดราม่าแอ๊กชั่นเรื่องล่าสุด "ฟ้ากระจ่างดาว" ทางช่อง 7 แถมยังต้องประกบกับนางเอก สาวสวยถึง 2 คน "นุ่น" และ "เอมมี่" โดยป๋อเผยว่า
"เป็นเกียรติมากที่ได้เล่นคู่กับนุ่นและเอมมี่ ซึ่งก็สนุกสนานกันดี เพราะเคยร่วมงานกัน มาบ้างแล้ว กับนุ่นถือว่าเป็นนางเอกที่ผมว่าความสูงและรูปร่างพอเหมาะกับผมนะ ผมไม่ใช่คนสูง มากนัก แล้วนุ่นก็เป็นผู้หญิงที่รูปร่างเล็กสูงพอดีๆ ซึ่งเวลาเข้าฉากด้วยกันแล้วก็จะรู้สึกว่าปกป้อง เขาได้ เพราะในเรื่องถ้าเป็นฉากกุ๊กกิ๊กหวานแหววก็จะมีการกอดกันบ้าง นุ่นก็จะสูงพอดีไหล่ผม แล้วรูปร่างเขาก็จะกว้างพอดี ทำให้กอดไม่ลำบาก ส่วนเอมมี่ก็ถือว่าเป็นนางเอกที่สูงเหมือนกันแต่ ก็ไม่ได้สูงมาก เวลาเข้าฉากด้วยกันก็เลยสบายๆ สำหรับบทบาทที่ผมได้รับในเรื่องนี้เป็น พ.ต.ต. หิรัณย์ ซึ่งจะเป็นตำรวจนอกเครื่องแบบของ ป.ป.ส. คาแร็กเตอร์ก็เป็นผู้ชายอารมณ์ดี ขี้เล่น ยิ้มง่าย มีมนุษยสัมพันธ์ดี มีอารมณ์ขันตลอดเวลา มองโลกในแง่ดี แล้วไปหลงรักนางเอก มีคณา(นุ่น)เพราะ ชอบความเอาจริงเอาจังในการทำงานเพื่อสังคม แล้วสุดท้ายผมก็จะเป็นคนที่ช่วยเปิดตาให้มีคณา มองโลกในมุมใหม่ และเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้นครับ" ป๋อกล่าว

http://www.naewna.com/Jul 5 2005

ข้างหลังเธอยังมีฉันอยู่กับเธอเสมอ ข้างหลังเธอยังมีฉัน อยู่กับเธอทุกเวลา
ข้างหลังเธอยังมีฉันอยากให้เธอรู้ว่า  เมื่อเธออ่อนล้าเธอยังมีฉันดูแล

และตัวฉันขอสัญญา ว่าต่อจากนี้ไม่ว่าถึงเมื่อไร ตราบใดที่เธอยังต้องการ มีฉันเคียงข้างไป ฉันก็จะไม่มีวันห่าง

ออฟไลน์ MoKoNa

 • องครักษ์พิทักษ์น้องมี่
 • กระทู้: 7742
Re: รวมข่าวละคร "ฟ้ากระจ่างดาว"
« ตอบกลับ #10 เมื่อ: 03 สิงหาคม 2009, 13:50:45 »
เหตุร้ายในกอง "ฟ้ากระจ่างดาว"

เริ่มออกอากาศแล้วสำหรับละครดรามาแอ็กชั่นฟอร์มดี "ฟ้ากระจ่างดาว" ทางช่อง 7 สี ที่สร้างจากนวนิยายเรื่องสุดท้ายในชุด "3 ทหารเสือ" คือ"มนต์จันทรา", "มายาตะวัน" และ "ฟ้ากระจ่างดาว" ของกิ่งฉัตร ที่ได้ ป๋อ ณัฐวุฒิ สกิดใจ, นุ่น วรนุช วงษ์สวรรค์และ เอมมี่ มรกต กิตติสาระแสดงนำ

และเมื่อขึ้นชื่อว่าเป็นละครแอ็กชั่น นักแสดงมีอันต้องได้แผลทุกที(หรือถ้าไม่มีแผลจะดูเป็นไม่ตั้งใจทำงาน? การนี้ดารานำทั้งสามเลยพร้อมใจกันได้รับบาดเจ็บกันทั่วหน้า

เริ่มจากนุ่นที่รับบท "มีคณา" นักข่าวสาวสายอาชญากรรมที่บทจะหนักไปในทางดรามามากกว่าคนอื่น ก็โดนไปแบบจุ๋มจิ๋มพอน่ารัก ประมาณพลาดคิวโดนตบจริงจนน้ำตาแทบร่วง บวกกับรอยฟกช้ำดำเขียวที่ติดตัวกลับบ้านทุกวัน

ส่วนพระเอกนั้นไม่น้อยหน้า เพราะคิวแรกก็เริ่มซะแล้ว โดยพลาดตีศอกใส่กล้อง ที่สำคัญกล้องไม่เป็นอะไรเลย แต่หลายวันผ่านไปจนบัดนี้ศอกป๋อยังไม่หายดี

แต่รายที่หนักที่สุดเห็นจะเป็น เอมมี่ ซึ่งเส้นประสาทที่หูเสียหายไปเป็นที่เรียบร้อย จากฉากแอ็กชั่นริมทะเลที่มีการยิงปืนนับสิบกระบอกใส่ โดยเอมมี่พลาดไม่ได้ใส่ที่อุดหูเพื่อป้องกันเสียงไว้

"เราอยากทำงานให้เต็มที่ ให้สมจริงเลยไม่ใส่ เพราะถ้าคนดูเห็นจะดูไม่ดี แต่ไม่คิดว่านั่นคือการตัดสินใจผิดนะ เพราะว่าเราเลือกเอง" เอมมี่บอก

ผลก็คือหมอบอกว่าโอกาสที่จะได้ยินเสียงตามปกติมีอยู่เหมือนกัน โดยถ้าหายนั้นมักจะหายในช่วง 1 เดือนแรกที่เกิดเหตุ โดยที่ผ่านมา 80% จะเป็นเช่นนั้น แต่ของเธอผ่านไปเดือนครึ่งแล้ว ยังได้ยินเสียงวิ้งๆ ก้องอยู่ในหูอยู่เลย

"แต่ถ้างานออกมาดีก็ไม่เสียใจค่ะ"

ได้ใจจริงจริ๊งง

หน้า 27 มติชน

http://www.matichon.co.th/matichon/maticho...&day=2005/07/05  Jul 5 2005
ข้างหลังเธอยังมีฉันอยู่กับเธอเสมอ ข้างหลังเธอยังมีฉัน อยู่กับเธอทุกเวลา
ข้างหลังเธอยังมีฉันอยากให้เธอรู้ว่า  เมื่อเธออ่อนล้าเธอยังมีฉันดูแล

และตัวฉันขอสัญญา ว่าต่อจากนี้ไม่ว่าถึงเมื่อไร ตราบใดที่เธอยังต้องการ มีฉันเคียงข้างไป ฉันก็จะไม่มีวันห่าง

ออฟไลน์ MoKoNa

 • องครักษ์พิทักษ์น้องมี่
 • กระทู้: 7742
Re: รวมข่าวละคร "ฟ้ากระจ่างดาว"
« ตอบกลับ #11 เมื่อ: 03 สิงหาคม 2009, 13:51:20 »
?ป๋อ-ณัฐวุฒิ? สะใจบทตำรวจ ออกแบบคิวบู๊

ได้กระแสตอบรับจากแฟนๆอย่างมากทีเดียว สำหรับละครดราม่าแอ๊คชั่นเรื่อง ?ฟ้ากระจ่างดาว? ของค่ายดาราวิดีโอ ทางช่อง 7 นำโดยพระเอกมากฝีมือ ?ป๋อ-ณัฐวุฒิ สกิดใจ? ประกบ 2 นางเอก ?นุ่น- วรนุช วงษ์สวรรค์? กับ ?เอมมี่-มรกต กิตติสาระ? งานนี้ ?หนุ่มป๋อ? เจอนักข่าว รีบจ้อด้วยความสะใจที่ ได้รับบทเป็น ?พ.ต.ต.หิรัณย์? ตำรวจนอกเครื่องแบบของปปส. คาแรคเตอร์ เป็นผู้ชายอารมณ์ดี ขี้เล่น มีมนุษยสัมพันธ์ดี

?ผมชอบเล่นบู๊อยู่แล้ว พอมาเป็นตำรวจ เวลาเข้าฉากจะอินมากๆ จะเล่นเฉพาะฉากที่ไม่อันตรายมากนัก ที่ผ่านมามีพลาดบ้างเป็นเรื่องธรรมดา แต่ไม่ได้รุนแรงมากอย่างครั้งที่แล้ว ที่พลาดเอาแขนไปกระแทกกับกล้อง ไม่ได้ถึงขนาดแขนหัก พักรักษาตัว 4-5 วันก็ดีขึ้น ตอนนี้เกือบหายเป็นปกติจะมีเจ็บๆเสียวๆบ้างเวลาไปโดนตรงแถวข้อศอก เป็นการเตือนให้ผมทำงานระวังมากขึ้น ส่วนการออกแบบคิวบู๊ ผมจะออกแบบท่าทางมากกว่า เช่น ท่ายิงปืน ท่าเตะ ท่าหลบ ตีลังกา ประมาณนี้ ยอมรับว่าเล่นบทตำรวจทั้งมันส์ทั้งสะใจจริงๆครับ?

จากหนังสือพิมพ์เดลินิวส์ วันศุกร์ที่ 8 กรกฎาคม 2548
ข้างหลังเธอยังมีฉันอยู่กับเธอเสมอ ข้างหลังเธอยังมีฉัน อยู่กับเธอทุกเวลา
ข้างหลังเธอยังมีฉันอยากให้เธอรู้ว่า  เมื่อเธออ่อนล้าเธอยังมีฉันดูแล

และตัวฉันขอสัญญา ว่าต่อจากนี้ไม่ว่าถึงเมื่อไร ตราบใดที่เธอยังต้องการ มีฉันเคียงข้างไป ฉันก็จะไม่มีวันห่าง

ออฟไลน์ MoKoNa

 • องครักษ์พิทักษ์น้องมี่
 • กระทู้: 7742
Re: รวมข่าวละคร "ฟ้ากระจ่างดาว"
« ตอบกลับ #12 เมื่อ: 03 สิงหาคม 2009, 13:51:45 »
?ฟ้ากระจ่างดาว? ละครสะท้อนสังคม ควรชมทั้งครอบครัว

?ฟ้ากระจ่างดาว? เป็นบทประพันธ์ของ กิ่งฉัตร อีกเรื่องที่นำมาสร้างเป็นละครโทรทัศน์ ออกอากาศทางช่อง 7 สี ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.25 น. ซึ่งเนื้อหากำลังเข้มข้นน่าติดตาม โดยเฉพาะบทของตัวละครเด็ก ?สันติ? ที่ได้ น้องเก้า-จิรายุ ละอองมณี มาสวมบทบาทได้อย่างมีสีสันน่าติดตาม ด้าน สยาม สังวริ-บุตร บอสใหญ่ค่ายดาราวิดีโอ และมือเขียนบทโทรทัศน์ คฑาหัสต์ บุษปะเกศ ให้ความเห็นว่า เป็นละครสะท้อนปัญหาสังคมได้อย่างถึงแก่น แนะนำควรรับชมพร้อมกันทั้งครอบครัว

คฑาหัสต์ บุษปะเกศ เปิดเผยว่า ?ละครเรื่อง ฟ้ากระจ่างดาว สร้างมาจากบทประพันธ์ของ กิ่งฉัตร ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงปัญหาสังคมได้อย่างชัดเจน โดยเฉพาะในเรื่องค่านิยมของคนต่างจังหวัด ที่มักจะขายลูกสาวให้ไปเป็นหญิงขายบริการ แม้ว่าปัจจุบันปัญหาดังกล่าวจะเบาบางลง แต่เราต้องยอมรับกันว่ามันยังคงมีอยู่ในสังคมไทย ในเรื่องคนที่ได้รับผลกระทบมากที่สุด คือ ด.ช.สันติ (น้องเก้า-จิรายุ ละอองมณี) ซึ่งคุณกิ่งฉัตรจะชี้ให้เห็นว่า เด็กคือผ้าขาวที่ใครจะแต่งแต้มสีอะไรลงไปก็ได้ เปรียบได้กับการเลี้ยงดู อบรมสั่งสอน กล่อมเกลานิสัย อย่างตัวสันติเอง ถูกพ่อและปู่เลี้ยงดูมาอย่างตามใจ ดูถูกเพศหญิงมาตลอด และชี้นำความคิดให้เด็กเห็นว่าผู้หญิงเป็นเพศที่ต้องรับใช้ผู้ชาย ต้องหาเงินมาเลี้ยงดูผู้ชาย ดังนั้นพฤติกรรมของสันติจึงออกมาเหมือนอย่างที่เห็นในละคร?

ด้านน้องเก้า-จิรายุ ละอองมณี เผยถึงบทบาท ด.ช.สันติ ในละครว่า ?บทนี้จะมีพัฒนาการอยู่ตลอดครับ ในตอนแรกไม่ควรจะเอาเป็นเยี่ยงอย่างเลยนะครับ เพราะจะเป็นเด็กก้าวร้าว ถูกตามใจและปลูกฝังมาตลอดว่า ผู้หญิงคือทาสของผู้ชาย โดยยึด พ่อ และปู่ เป็นต้นแบบ พอย้ายมาอยู่กรุงเทพฯ กับป้า มีคณา (วรนุช วงษ์สวรรค์) ช่วงแรกๆ จะรู้สึกว่าเกลียดป้าคนนี้มาก เพราะเป็นคนเข้มงวด ไม่เอาอกเอาใจเหมือนพ่อกับปู่ แต่ก็จะได้สารวัตรหิรัณย์ (ณัฐวุฒิ สกิดใจ) มาคอยพูดเตือนสติ ทำให้กลายเป็นเด็กที่อ่อนโยน นิสัยดีขึ้นครับ?

Jul 12 2005
ข้างหลังเธอยังมีฉันอยู่กับเธอเสมอ ข้างหลังเธอยังมีฉัน อยู่กับเธอทุกเวลา
ข้างหลังเธอยังมีฉันอยากให้เธอรู้ว่า  เมื่อเธออ่อนล้าเธอยังมีฉันดูแล

และตัวฉันขอสัญญา ว่าต่อจากนี้ไม่ว่าถึงเมื่อไร ตราบใดที่เธอยังต้องการ มีฉันเคียงข้างไป ฉันก็จะไม่มีวันห่าง

ออฟไลน์ MoKoNa

 • องครักษ์พิทักษ์น้องมี่
 • กระทู้: 7742
Re: รวมข่าวละคร "ฟ้ากระจ่างดาว"
« ตอบกลับ #13 เมื่อ: 03 สิงหาคม 2009, 13:52:39 »
"นุ่น-เอมมี่"ชิงรัก"ป๋อ" ละครฟ้ากระจ่างดาว

คอลัมน์ สีสันบันเทิง
ออกอากาศให้ได้ชมกันไปแล้วสำหรับละครเรื่อง "ฟ้ากระจ่างดาว" ของค่าย "ดาราวิดีโอ" ที่ได้พระเอกผิวเข้ม "ป๋อ"ณัฐวุฒิ สกิดใจ ประกบกับ 2 นางเอก "นุ่น"วรนุช วงษ์สวรรค์ นางเอกเจ้าบทบาท และนางเอกสาวสวย เจ้าของตำแหน่งมิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส ประจำปี 2547 "เอมมี่"มรกต กิตติสาระ

"เรื่องนี้ก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่สนุกมาก ด้วยทีมงานและนักแสดงที่คุ้นเคยกันอยู่แล้ว อย่างค่ายดาราวิดีโอก็ร่วมงานด้วยกันหลายเรื่อง นุ่นก็เคยร่วมงานกันมาแล้ว กับเอมมี่ก็เพิ่งจะเล่นละครด้วยกันไปหมาดๆ ทำให้บรรยากาศสบายๆ ไม่ต้องเกร็ง แล้วที่ผมชอบมากสุดๆ ในเรื่องนี้ คือได้เล่นคิวบู๊ด้วย มันเหมือนได้ออกกำลังกายไปในตัว ซึ่งปกติผมก็ไม่ค่อยมีเวลาออกกำลังกายเท่าไร ทำงานตลอด เวลาเจอละครที่ต้องเล่นคิวบู๊เยอะๆ ก็เลยจะรู้สึกดี แต่เท่าที่เคยเล่นละครมาก็จะมีให้เล่นบ้างประปราย"

พระเอก "ป๋อ-ณัฐวุฒิ" เปิดใจ สำหรับบทบาทในเรื่องนี้ ป๋อรับบทเป็น พ.ต.ต.หิรัณย์ ตำรวจนอกเครื่องแบบของป.ป.ส. คาแร็กเตอร์ก็จะเป็นผู้ชายอารมณ์ดี ขี้เล่น ยิ้มง่าย มีมนุษยสัมพันธ์ดี มองโลกในแง่ดีและมีอารมณ์ขันตลอดเวลา

ด้านนางเอกสาวฝีมือดี "นุ่น-วรนุช" พูดถึงบทบาทนักข่าวสาวเต็มตัวครั้งแรกว่า

"ตื่นเต้นดีค่ะกับการได้รับบทเป็นนักข่าว ยิ่งเรื่องนี้เป็นนักข่าวสายอาชญากรรมด้วย ยิ่งท้าทาย เพราะที่ผ่านมานุ่นยังไม่เคยได้รับบทบาทเป็นนักข่าวเลย แต่ก็ไม่ได้ไปศึกษาดูว่านักข่าวจริงๆ เป็นยังไง อย่างนักข่าวที่นุ่นพบอยู่เป็นประจำก็เป็นนักข่าวสายบันเทิง ซึ่งก็ไม่ตรงกับในเรื่องมันคนละสายงานกัน แล้วที่สำคัญนุ่นคิดว่านักข่าวแต่ละคนแต่ละสายงานก็มีบุคลิกและนิสัยที่ไม่เหมือนกันอยู่แล้ว นุ่นก็เลยจะใช้วิธีศึกษาบทบาทให้เข้าใจมากๆ ดีกว่า"

"ตัว มีคณา ที่นุ่นแสดงนั้น จะเป็นผู้หญิงเงียบๆ เฉยๆ แต่ไม่ใช่คนดุ บุคลิกคล่องแคล่วทะมัดทะแมง มีความมั่นใจ มีอุดมการณ์ ทำงานแบบถึงลูกถึงคน กล้าแสดงออกในความคิดของตัวเองโดยเฉพาะเรื่องที่เกี่ยวกับเด็กและผู้หญิง มีทัศนคติไม่ดีกับผู้ชาย เพราะมีปมด้อยเกี่ยวกับการกดขี่ทางเพศในครอบครัวตัวเอง แต่จะอ่อนโยนนุ่มนวลกับเฉพาะเด็กและผู้หญิงแต่ก็ไม่ถึงกับก้าวร้าวใส่ผู้ชายค่ะ"

ส่วนอีกหนึ่งนางเอกสาวสวยที่ก้าวลงมาจากเวทีขาอ่อน และชิมลางละครเรื่องแรก หลงทางรัก คู่กับพระเอกป๋อ ตามด้วยเรื่อง สิงห์มอเตอร์ไซค์, ฟ้ากระจ่างดาว และล่าสุดคือเรื่อง เหล็กไหล โดยนางเอกสาว "เอมมี่" เผยให้ฟังว่า

"ตอนแรกที่ได้ทราบว่าได้เล่นละครเรื่องนี้ก็ดีใจมาก มี่ปลื้มพี่นุ่นอยู่แล้ว พอรู้ว่าเล่นเรื่องนี้แล้วได้เจอพี่นุ่นก็ตื่นเต้นค่ะ เพราะมี่ดูละครที่พี่นุ่นแสดงแล้วรู้สึกว่าทำไมพี่นุ่นแสดงละครเก่งมาก ยิ่งได้ทำงานร่วมกันยิ่งรู้สึกว่าพี่เค้าเก่งจริงๆ แล้วพี่นุ่นยังสอนมี่ในเรื่องของการแสดงอีกด้วย แต่แปลกมากเลยนะเวลาที่มี่เข้าฉากกับพี่เค้าตั้งแต่แรกๆ จนถึงตอนนี้ ก็ผ่านมาหลายเดือนแล้วยังรู้สึกเกร็งอยู่เลย เทกแล้วเทกอีกตั้งหลายรอบ เทกจนโดนทีมงานแซวเลย"

"ด้านการร่วมงานกับพี่ป๋อ ก็สนุกดี พี่เค้าเป็นคนอารมณ์ดี อีกอย่างก็เคยร่วมงานกันมาแล้ว ก็เลยราบรื่นไม่มีอะไร กับบทบาทที่ได้รับ มี่ได้รับบทเป็น ร.ต.อ.วิมลิน เป็นตำรวจหญิงที่เพอร์เฟ็กต์ในทุกๆ ด้าน จริงจังกับการทำงาน เก่ง ยิ้มง่าย สนุกสนานกับคนรอบข้าง แต่อาภัพในเรื่องของความรัก คือจะแอบรักพระเอกอยู่เงียบๆ ค่ะ"

ร่วมด้วยดารามากฝีมืออีกคับจอ อาทิ ไพบูลย์เกียรติ เขียวแก้ว, ชัชฎาภรณ์ ธนันทา, รุ้งเฑียณ อูนากูล, รชยา รักกสิกรณ์, เจนภพ จบกระบวนวรรณ, จารุศิริ ภูวนัย, วทัญญู มุ่งหมาย ฯลฯ

"ฟ้ากระจ่างดาว" สร้างจากบทประพันธ์ของ "กิ่งฉัตร" บทโทรทัศน์โดย "ช่างปั้นเรื่อง" จากฝีมือกำกับฯของ สิทธิวัชร์ ทับแป้น ติดตามชมทางช่อง 7 สี ทุกวันจันทร์-อังคาร หลังข่าวภาคค่ำ และเปิดอ่านเนื้อเรื่องได้ที่หน้านิยาย

"ข่าวสด" หน้า 1
Jul 16 2005
ข้างหลังเธอยังมีฉันอยู่กับเธอเสมอ ข้างหลังเธอยังมีฉัน อยู่กับเธอทุกเวลา
ข้างหลังเธอยังมีฉันอยากให้เธอรู้ว่า  เมื่อเธออ่อนล้าเธอยังมีฉันดูแล

และตัวฉันขอสัญญา ว่าต่อจากนี้ไม่ว่าถึงเมื่อไร ตราบใดที่เธอยังต้องการ มีฉันเคียงข้างไป ฉันก็จะไม่มีวันห่าง

ออฟไลน์ MoKoNa

 • องครักษ์พิทักษ์น้องมี่
 • กระทู้: 7742
Re: รวมข่าวละคร "ฟ้ากระจ่างดาว"
« ตอบกลับ #14 เมื่อ: 03 สิงหาคม 2009, 13:53:31 »
สาระใน ?ฟ้ากระจ่างดาว?

ต้นสัปดาห์เปิดมาจันทร์นี้ ผมขอเขียนถึงละครเรื่อง ?ฟ้ากระจ่างดาว? ที่ออกอากาศทางช่อง 7 สีเสียหน่อยครับ เพราะมีโอกาสได้ดูพอดี เป็นตอนที่พระเอก-นางเอก คือ คุณป๋อ-ณัฐวุฒิ สกิดใจ และ นุ่น-วรนุช วงษ์สวรรค์ พาหลานชายตัวแสบไปวัดพระบาทน้ำพุ พูดคุยกันถึงเรื่อง เอดส์ ที่นับวันจะทวีความรุนแรงขึ้น

ละครเรื่องนี้จริง ๆ แล้วเป็นเรื่องราวของความเชื่อผิด ๆ กับเพศแม่ ผู้หญิงที่ถูกบังคับให้ไปขายตัว เพื่อ เอาเงินมาเลี้ยงผู้ชาย และคนในครอบครัว ซึ่งผู้สร้างคือบริษัทดาราวิดีโอ ผมว่าเขาตั้งใจที่จะสอดแทรกความรู้เรื่องเอดส์เข้าไป ตรงนี้ผมนับถือจริง ๆ ครับ เป็นการสอดแทรกสาระที่ยอดเยี่ยมมาก

แฟนละครดูไปก็ได้ความรู้เกี่ยวกับเรื่องนี้ไปด้วย

โดยที่เขาได้รับข้อมูลไปเต็ม ๆ จากตัวละคร โดยที่ไม่เบื่อ ฉลาดมากครับ ผมขอยกนิ้วให้

ฟ้ากระจ่างดาว ถือว่าเป็นละครที่นอกจากจะดูเพลินแล้ว ยังมีบู๊แอ๊คชั่นมันส์ ๆ หลายฉากให้เราได้ลุ้น ตัวดารา นักแสดงเอง ถือว่าเก่งครับ มืออาชีพทั้งนั้น

ผมว่านะครับ ละครแต่ละเรื่องใช่ว่าจะน้ำเน่าไปหมดทุกเรื่อง ดูดี ๆ มีสาระที่ควรรู้ก็มีให้เห็น ผู้ผลิตน่าจะหาช่วงบางตอนที่สอดแทรกสาระเข้าไปนะครับ เหมือนอย่างที่ดาราวิดีโอได้ใส่เข้าไปในเรื่องนี้ ซึ่งข้อมูลที่เป็นจริง และน้อยคนที่จะรู้

ว่าคนเป็นเอดส์ ถูกญาติหลอกมาทิ้งเอาไว้ ที่วัด

หรือว่าพามาทิ้งไว้ที่หน้าวัด สะเทือนใจมากครับ

หลายคนยังมีความเชื่อผิด ๆ เกี่ยวกับคนเป็นเอดส์อีกเยอะ จริง ๆ แล้วโรคนี้เราสามารถที่จะรักษาดูแลตัวเองได้เป็นอย่างดี ถ้าเราไม่มั่วและมีอะไรต่ออะไรกับสามีหรือว่าภรรยาของตัวเท่านั้นก็จะปลอดภัย ซึ่งข้อเท็จจริงอันนี้ ป๋อ-ณัฐวุฒิ เป็นคนพูดถึงสองครั้ง ผมว่าแฟนละครคงจะจำและเข้าใจเรื่องโรคเอดส์ได้มากขึ้น

ทั้งที่ความจริงแล้วข้อมูลเหล่านี้เป็นข้อมูลขั้นพื้นฐาน

ที่ทางกระทรวงสาธารณสุขกระจายข่าวสารให้ทราบกันอยู่แล้ว แต่น้อยคนจะใส่ใจ ต้องให้ดาราในดวงใจเขาพูดครับ ถึงจะเชื่อ

ดูละครแล้วย้อนดูตัวนะครับ ซึ่งข้อความนี้ผมเขียนบ่อย ๆ แต่มันเป็นความจริง

เพราะใช่ว่าละครไทย จะน้ำเน่าไปเสียหมด ละครดี ๆ ยังมีให้เราได้ชมกันครับ.


วิภา วดี
From Dailynews 7/29/2005:
ข้างหลังเธอยังมีฉันอยู่กับเธอเสมอ ข้างหลังเธอยังมีฉัน อยู่กับเธอทุกเวลา
ข้างหลังเธอยังมีฉันอยากให้เธอรู้ว่า  เมื่อเธออ่อนล้าเธอยังมีฉันดูแล

และตัวฉันขอสัญญา ว่าต่อจากนี้ไม่ว่าถึงเมื่อไร ตราบใดที่เธอยังต้องการ มีฉันเคียงข้างไป ฉันก็จะไม่มีวันห่าง